Trang chủ / An toàn giao thông
Hải Dương: Phát sóng chương trình “Nhân ái giao thông”
Ngày đăng: 05/04/2018
Với mục đích nhằm chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân bị tai nạn giao thông bớt khó khăn và nâng cao kiến thức pháp luật cho người tham gia giao thông. Mới đây, Công an tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Long Hải và Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương cùng phối hợp triển khai chương trình truyền hình thực tế “Nhân ái giao thông”.

Mỗi ngày, trên cả nước xảy ra những vụ tai nạn giao thông thương tâm để lại hệ lụy cho nhiều gia đình và xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn, trong đó nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện giao thông chưa chấp hành đúng luật giao thông.

Cảnh sát giao thông giúp đỡ người già và trẻ em qua đường. Ảnh minh họa.

Để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chia sẻ và hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông, Công an tỉnh Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương và Công ty TNHH Long Hải phối hợp thực hiện chương trình truyền hình thực tế “Nhân ái giao thông”.

Chương trình không chỉ chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân giao thông bớt khó khăn hiện tại để khắc phục di chứng do tai nạn gây nên và nâng cao kiến thức pháp luật cho người tham gia giao thông mà còn là cầu nối giữa doanh nghiệp, các tổ chức xã hội với nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Dương sẽ phát sóng 104 chương trình truyền hình thực tế vào tháng 3 năm 2018 và kết thúc vào tháng 3/2019. Thời lượng phát sóng 5 phút/1 chương trình, mỗi tuần 2 số. Cùng với đó có những phần quà  hỗ trợ cho 104 gia đình thuộc 12 huyện, thành phố, thị xã  trên địa bàn tỉnh có người bị tai nạn giao thông để lại hậu quả nặng nề với số tiền mỗi hộ 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ dựng lại những tình huống gây tai nạn giao thông để cảnh báo, nhắc nhở mọi người. Các cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ hướng dẫn người tham gia giao thông đúng luật, cách phòng tránh tai nạn giao thông khi các tình huống bất ngờ xảy ra.

Nguyễn Hương