Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tập huấn kiến thức ATGT cho Đoàn viên, thanh niên
Ngày đăng: 21/03/2018
Sáng ngày 18/3, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Huyện Đoàn Tuy Phước, UBND xã Phước Lộc cùng với sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH TM Hồng Phước tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn kiến thức về ATGT.

Buổi tuyên truyền năm trong chương trình, mục tiêu tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm xây dựng ý thức văn hóa giao thông, góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của quần chúng nhân dân, nhất là đối tượng đoàn viên, thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, hình thành cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền viên Phòng CSGT đường bộ, đường sắt thực hiện công tác tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, tập huấn kiến thức An toàn giao thông, báo cáo viên của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã thông báo tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và phân tích nguyên nhân các vụ TNGT xảy ra trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2018.

Theo phân tích, hầu hết các vụ TNGT đều xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người tham gia giao thông và có liên quan đến việc vận dụng các kỹ năng lái xe, cách xử lý tình huống khi có diễn biến giao thông đột xuất bất ngờ xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời thông báo các hành vi vi phạm thường xuyên mắc phải trong số đối tượng là đoàn viên, thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, các hành vi vi phạm thường là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT cho các bạn Đoàn viên, thanh niên tham gia buổi tuyên truyền, tập huấn biết, chủ động tự giác chấp hành.

Hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn trên mô hình máy RT.

 Trong buổi tuyên truyền, ngoài việc phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT, cán bộ tuyên truyền cũng đã hướng dẫn cho các bạn Đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Phước Lộc về cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định, các kỹ năng lái xe an toàn, cách xử lý tốt các tình huống giao thông thực tế có thể dẫn đến tai nạn nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và phối hợp tổ chức các trò chơi ngoại khóa có liên quan đến chủ đề An toàn giao thông như: trả lời trắc nghiệm các câu hỏi về ATGT, chạy xe sa hình trên máy RT, thi điều khiển xe chạy trên ván hẹp, đường quanh co…. thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng.

Hồng Phúc