Trang chủ / Người tốt việc tốt
Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ già về nhà: Cũng chỉ là việc bình thường...
Ngày đăng: 01/03/2018
Một video quay lại cảnh một chiến sĩ CSGT ở Hà Nội ngồi đạp xe chở cụ già bị lạc về nhà đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Sự việc thêm ý nghĩa khi một nhiếp ảnh gia đã kịp ghi lại khuôn hình đẹp này từ một góc máy trên cao.

Chiều tối 28-2, nhiều người dùng Facebook và các trang mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT đạp xe chở một cụ già về nhà. Rất nhiều bình luận đã thể hiện sự thích thú, cảm phục trước hành động đẹp của chiến sĩ này.

Hình ảnh rất đẹp của chiến sĩ CSGT Thủ đô, khi anh đạp xe chở cụ già về nhà

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết đó là Thượng úy Nguyễn Văn Chính, cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an thành phố Hà Nội.

Thượng úy Nguyễn Văn Chính cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 28-2, khi anh và đồng đội đang trực, điều tiết giao thông tại ngã 6 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội “Có một cụ già khoảng hơn 80 tuổi dắt xe đạp lại gần tôi và bảo rằng cụ mệt quá rồi, không đi được nữa, từ sáng tới gì chưa được ăn gì cả

Sau một hồi hỏi han, chiến sĩ CSGT trên đã đi mua bánh mỳ và sữa mời cụ già (tên cụ được xác định là cụ Phúc) ăn tạm, và đề nghị “để con đèo cụ về”.

“Tuy nhiên, dù cụ bảo rằng nhà cụ ở ngay gần đây, chỉ cách vài trăm mét, song tôi đạp xe đèo cụ đi tới 2-3km vẫn chưa thấy gì cả. Nhận định là cụ không nhớ rõ nhà, tôi xuống xe xem xét thì lúc đó mới nhận ra có một tờ giấy dán ở xe, ghi số điện thoại của người nhà để liên lạc, vì cụ bị lẫn”, Thượng úy Chính cho biết.

Từ “đầu mối” thông tin trên, chiến sĩ CSGT đã liên hệ được với người nhà của cụ Phúc, sau đó gọi một chiếc xe taxi để đưa cụ về, còn chiếc xe đạp được anh gửi lại tại trụ sở công an phường.

Mặc dù tận tâm làm điều tốt đẹp nói trên, Thượng úy Nguyễn Văn Chính vẫn bày tỏ rằng bản thân anh cảm thấy “hơi ngại, vì mọi người chia sẻ nhiều. Đó là điều rất bình thường mà ai gặp cũng sẽ làm như vậy”.

Sự việc lại thêm một bất ngờ, khi có một nhiếp ảnh gia trong quá trình tác nghiệp trên đường đã ghi nhận được từ một góc nhìn trên cao.

Liên lạc với anh Hồ Sỹ Bình, là người nhà của cụ Phúc, chúng tôi được biết, trong ngày 1-3, gia đình anh Bình đã gửi thư bày tỏ lời cảm ơn Thượng úy Nguyễn Văn Chính vì sự nhiệt tình giúp đỡ.

Lê -Thuận

Clip Thượng úy Nguyễn Văn Chính chở cụ già về nhà được người dân chia sẻ trên mạng xã hội: