Trang chủ / An toàn giao thông
Đà Nẵng thêm 2 tuyến đường có camera giám sát giao thông
Ngày đăng: 24/02/2018
Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn thống nhất triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Võ Chí Công và Trường Sơn.

Bắt đầu từ ngày 25.2.2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Từ đây đến hết ngày 24.2, Công an thành phố chủ trì sẽ phối hợp với Sở GTVT tổ chức hướng dẫn, nhắc nhở, tuyên truyền người tham gia giao thông biết chủ trương xử phạt các lỗi vi phạm được phát hiện qua camera giám sát giao thông.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương xử phạt các lỗi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông cho nhân dân trên địa bàn được biết, đồng thuận thực hiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn.

Trung tâm điều hành của lực lượng CSGT theo dõi hình ảnh vi phạm từ camera truyền về

Được biết, việc triển khai hệ thống camera để giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ đã được TP. Đà Nẵng triển khai từ tháng 11/2016. Đến nay, hiệu quả xử lý vi phạm qua hình ảnh đã có tác dụng tốt trong việc quản lý giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho người tham gia giao thông. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay hệ thống đã phát hiện 1208 trường hợp vi phạm (trong đó 925 trường hợp chạy quá tốc độ quy định, 283 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông). 

Người tham gia giao thông có thể tra cứu vi phạm qua Hệ thống camera giám sát giao thông trên chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát của phòng CSGT tại địa chỉ http://www.catp.danang.gopv.vn:8001/thongtinvipham

Đức Thuận