Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hai cháu nhỏ bị lạc được CSGT đường sắt tìm giúp gia đình
Ngày đăng: 22/02/2018
Chiều 21-2, khi đang tuần tra dọc tuyến đường sắt khu vực Hoàng Mai (Hà Nội) tổ công tác thuộc Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT Hà Nội) gồm 3 đồng chí Nguyễn Duy Tú, Nguyễn Quốc Đạt và Phạm Minh Quân đã phát hiện 2 cháu bé (1 trai, 1 gái) đeo cặp học sinh có biểu hiện đi lạc đường tại khu vực chắn tàu Linh Đường.

Ngay lập tức tổ công tác đã lại gần hỏi thăm hai cháu, thì được biết hai cháu học tại một trường tiểu học khu vực huyện Thanh Trì, Hà Nội chỉ nhớ nhà ở khu vực Lĩnh Nam (Hoàng Mai), còn không nhớ địa chỉ cụ thể, sau khi tan trường đã đi lạc đường.  

Hai cháu bé đi lạc đường được tổ công tác đưa về trụ sở.

Qua xác minh thì được biết, cháu trai tên là Nguyễn Thành Trung ( SN 2009), cháu gái là Nguyễn Thanh Huyền (SN 2010). Sau khi báo cáo xin ý kiến đội trưởng, tổ trưởng Nguyễn Duy Tú cùng hai cán bộ của tổ công tác đã đưa các cháu bé về trụ sở đơn vị, đồng thời xác minh tìm người thân cho các cháu. 

Trong thời gian chờ bố mẹ đến đón, các cán bộ CSGT đã bố trí chỗ nghỉ ngơi đồng thời mang sữa, bánh cho các cháu ăn đỡ đói.

Tổ công tác chăm sóc và hỏi han hai cháu bé.

Chỉ chưa đầy nửa tiếng sau, tổ công tác đã liên hệ được với mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Đinh (38 tuổi), hộ khẩu thường trú tại Huỳnh Cung, Tam Điệp, Thanh Trì-Hà Nội.  

Đến đón hai con tại trụ sở CSGT, chị Đinh đã vô cùng xúc động và hết lời cảm ơn hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT đã giúp chị và các con đoàn tụ. 

Hai cháu bé được mẹ đến đón về.

18h cùng ngày, Đội CSGT đường sắt đã làm thủ tục bàn giao hai cháu nhỏ về với gia đình an toàn. 

Phạm Huyền