Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
TTATGT được bảo đảm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ngày đăng: 22/02/2018
Với sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán được giữ vững, góp phần đảm bảo cho nhân dân yên vui đón xuân Mậu Tuất 2018.

Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ ngày 14-2 đến ngày 20-2, tức ngày 29 đến ngày mùng 5 Tết âm lịch), trên địa bàn cả nước  xảy ra: 227 vụ TNGT; làm chết: 200 người; bị thương: 203 người. So với cùng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, số vụ TNGT trên địa bàn cả nước giảm 149 vụ , giảm 10 người chết, giảm 225 người bị thương (136/197).

Bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc

Ngay từ trước và trong dịp Tết Nguyên đán, Cục CSGT đã chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cả nước, nhất là trên các tuyến quốc lộ trọng điểm. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT đã sử dụng các công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, trong những ngày đầu xuân mới, tình hình trật tự an toàn giao thông được duy trì ổn định; không xảy ra ùn tắc giao thông. Cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật đảm bảo các vị trí công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong 07 ngày Tết Nguyên đán, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, trên đường bộ: lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 18.316 trường hợp vi phạm TTATGT; tạm giữ 232 xe ô tô, 3.107 xe mô tô; tước 539 GPLX các loại; trên đường thủy: đã kiểm tra xử lý 390 trường hợp vi phạm TTATGT đường thủy
Kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển hàng cấm, chất cháy nổ trên xe khách

Tại những nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người, đêm giao thừa và những ngày đầu xuân, rất nhiều người dân đã đổ dồn về địa điểm bắn pháo hoa, các khu di tích và các đền, chùa để du xuân, cầu may. Lực lượng CSGT công an các địa phương đã chủ động phân công lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các điểm, nút giao thông quan trọng, các địa bàn công cộng để người và phương tiện tham gia giao thông được thuận tiện, tránh ùn tắc giao thông.

Nỗ lực điều tiết phân luồng giao thông để nhân dân đón giao thừa bình yên, ấm áp
Lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức trực và ứng trực 100% quân số, chủ động phối hợp với các lực lượng khác để tham gia đảm bảo TTATGT trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018;  tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT... Đồng thời tăng cường tuyên truyền, tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1, kiểm tra và xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, tập trung xử phạt các vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường thủy, các điểm du lịch.
 
Với những nỗ lực, trách nhiệm của lực lượng CSGT, tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp trước và trong Tết được bảo đảm. Trong những ngày sau Tết là dịp cao điểm mùa lễ hội Rằm tháng giêng cũng như nhu cầu của người dân đến tham quan các chùa đền, các khu du lịch tăng cao, lực lượng CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.
BBT