Trang chủ / Người tốt việc tốt
Cục CSGT tổ chức chương trình "Tình nguyện tri ân cách mạng - Xuân 2018"
Ngày đăng: 30/01/2018
Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 72 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông, ngày 26/01, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức chương trình tình nguyện tri ân cách mạng tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần đối với những gia đình CBCS đang công tác tại Cục có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến, xuân về.

Địa điểm đầu tiên trong chương trình tình nguyện tri ân cách mạng là tại xã Nguyên Hoà, Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đây là nơi ghi dấu chiến tích lịch sử của quân và dân ta trong quá trình đấu tranh kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại hội trường UBND huyện Phù Cừ, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông không khỏi xúc động khi nhắc tới những chiến công quả cảm đầy tự hào của quân và dân huyện Phù Cừ trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại đây, đồng chí Cục trưởng đã thay mặt Đảng uỷ Lãnh đạo Cục và CBCS CSGT gửi lời tri ân và tặng quà đến các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng phát biểu tri ân.
Trao quà tặng cho các gia đình gia đình thương binh, liệt sĩ.

Trong chuyến đi về nguồn, Đoàn tri ân Cục CSGT đã tổ chức dâng hương tại “Bia Căm Thù”, cây đa La Tiến, chứng tích lịch sử trong quá trình kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược. Đây là hoạt động có ý nghĩa để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến Chống Pháp của dân tộc. Sau Lễ dâng hương, Đoàn tri ân đã được nghe giới thiệu về di tích lịch sử cách mạng tại cây đa La Tiến.

Đoàn tri ân Cục CSGT nghe giới thiệu về di tích lịch sử cách mạng Cây đa La Tiến

Trong chương trình tình nguyện, đại diện Lãnh đạo Cục  CSGT cùng Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, đạt nhiều thành tích trong học tập; Đồng thời tổ chức cắt băng khánh thành trao tặng hệ thống nước sạch và hàng trăm suất quà cho trường mầm non Nguyên Hoà, xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Tổ chức trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nguyên Hoà
Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng trao tặng hệ thống nước sạch tại trường mầm non Nguyên Hoà.

Chuyến đi về nguồn trong Chương trình tình nguyện tri ân cách mạng tại Hưng Yên là đợt sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa, để mỗi CBCS CSGT nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử cách mạng, từ đó nêu cao tinh thần phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bảo đảm TTATGT- TTXH.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện, trước đó ngày 24/01, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ  Cục CSGT chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên đã đến thăm hỏi chị Ngô Thị Hồng Nhung, hội viên Hội phụ nữ Cục CSGT, hiện đang công tác tại phía Nam không may bị tai nạn trong lúc lao động tại nhà riêng, khiến chị bị liệt toàn thân, phải điều trị dài ngày với điều kiện gia đình kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Đoàn đã gửi đến chị Nhung lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ sâu sắc và trao tặng số tiền hơn 13 triệu đồng đã được các hội viên Hội phụ nữ Cục tự nguyện quyên góp ủng hộ chị và gia đình trong dịp tết Nguyên đán 2018. Đồng thời, mong chị nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn, chuyên tâm kiên trì điều trị sớm bình phục trở lại công tác bên những người đồng chí, đồng đội thân yêu.

Tặng tranh và học bổng cho con gái chị Nhung.

Dịp này, Hội phụ nữ Cục CSGT đã trao tặng bức tranh với chủ đề “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an” và trao học bổng của Hội phụ nữ Cục và Báo Quân đội nhân dân cho con gái của chị Nhung đã đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền.

Nguyễn Tuân - Đức Thắng