Trang chủ / Người tốt việc tốt
“Giọt máu nghĩa tình”
Ngày đăng: 12/01/2018
Ngay từ rất sớm, CBCS lực lượng CSGT CATP Hồ Chí Minh đã nô nức thể hiện tinh thần xung kích tham gia hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ của bản thân cùng chung tay khôi phục trữ lượng máu cứu người trên khắp cả nước.

Hiện nay, tình trạng thiếu máu, đặc biệt là nhóm máu O có thể truyền thay thế được cho tất cả nhóm máu khác, gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác điều trị, đặc biệt là trở ngại lớn đối với các trường hợp nhiều người bệnh đang trong nỗi lo chờ máu. 

Sáng ngày 11/01, với lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi người nhóm máu O nếu đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu, Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh và Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc tham gia hiến máu hưởng ứng mạnh mẽ chương trình tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” lần 1 năm 2018.

Tại trụ sở Công an thành phố, ngay từ rất sớm, đồng hành cùng các đơn vị phòng ban khác, CBCS lực lượng CSGT nô nức thể hiện tinh thần xung kích, không chỉ những Đoàn viên thanh niên thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS mà còn có cán bộ đảng viên, đặc biệt là CBCS có nhóm máu O.

Nụ cười rạng rỡ của CBCS tham gia hiến máu

Với mong muốn góp một phần nhỏ của bản thân cùng chung tay khôi phục trữ lượng máu cứu người trên khắp cả nước, hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ chiến sĩ công an trong đó có các chiến sĩ lực lượng CSGT mang ý nghĩa to lớn, phát huy tinh thần thiện nguyện và sức trẻ của lực lượng CSGT đóng góp cho công tác an sinh vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là công tác cứu chữa, cấp cứu người bệnh khi tình thế khẩn cấp cần nguồn cung máu phù hợp. Đây là một hoạt động nhân văn thể hiện truyền thống nhân ái, đoàn kết của dân tộc trước thềm đón mùa xuân mới 2018 của CBCS Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh