Trang chủ / An toàn giao thông
Trao giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017
Ngày đăng: 07/01/2018
Chiều 05/01, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ giao thông vận tải tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2017.

Ban tổ chức đã nhận được 853 tác phẩm tham gia của các cá nhân và 64 tập thể, đơn vị trên cả nước. Căn cứ vào thể lệ giải thưởng, Tổ thư ký đã rà soát, đánh giá và chọn được 502 tác phẩm phù hợp với tiêu chí để đưa vào bình xét giải thưởng.

Các tác phẩm đạt giải đáp ứng nhiều tiêu chí, nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Giải thưởng, đề cập tới các vấn đề nóng bỏng trong quản lý, đảm bảo TTATGT, thực trạng kinh doanh vận tải đồng thời bám sát theo chủ đề năm an toàn giao thông 2017 là “xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Ban Giám khảo đã làm việc kỹ lưỡng, công tâm, chọn ra 36 tác phẩm xuất sắc nhất với 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 05 giải nhì, 19 giải Ba, 15 giải khuyến khích và ba giải tập thể.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể  trao giải đặc biệt cho các tác giả.

Theo đó, giải đặc biệt đã được trao cho loạt bài của hai tác giả Nguyễn Tuấn và Đức Anh, đăng trên báo Tiền phong. Hai giải nhất được trao cho loạt bài của tác giả Đàm Huy - Đức Tiến, đăng trên báo Thanh niên và của nhóm phóng viên, đăng trên báo Giao thông. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông trao giải nhất cho các tác giả.

05 giải nhì, 19 giải Ba, 15 giải khuyến khích và ba giải tập thể cũng được Ban tổ chức vinh danh tại buổi lễ trao giải.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giải khuyến khích cho các tác giả

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết sự đóng góp của các tác phẩm đã thêm một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của các cơ quan truyền thông, báo chí và cụ thể là vai trò của các nhà báo, những người chiến sĩ trên mặt trận báo chí, bằng sự dấn thân trong điều tra, sự dũng cảm, trách nhiệm và cả công sức trí tuệ của mình các nhà báo đã phản ánh đúng và trúng những vấn đề nóng, mới phát sinh trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên cả 5 lĩnh vực: Đường bộ, đường thủy, đường biển, đường sắt và hàng không; trong đó nhấn mạnh đến các vấn đề về quản lý; những bất cập, vi phạm trong quá trình thi công xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng; công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; các vấn đề liên quan đến phương tiện, người lái, ý thức của người tham gia giao thông, thực trạng giao thông nông thôn, miền núi.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Nhiều vấn đề báo chí đặt ra đã được các cấp lãnh đạo, cơ quan quản lý nhà nước kịp thời tiếp nhận, lấy làm cơ sở để điều chỉnh chính sách và ban hành các chỉ đạo chấn chỉnh…Nhiều bài báo đã phát hiện và biểu dương các tấm gương sáng điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng năm 2017; đồng thời mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, đặc biệt có những tác phẩm báo chí phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật một cách chính xác, kịp thời trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, cũng như trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chính sách và thực thi chính sách về ATGT. Đồng thời, gửi lời chúc mừng năm mới tới những nhà báo viết về ngành Giao thông vận tải, công tác đảm bảo TTATGT và phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018.

Hạnh Lê