Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Ngày hội an toàn giao thông đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc năm 2017
Ngày đăng: 25/12/2017
"Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc" vừa được Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức thành công.

Tối 23.12, tại TP Hà Giang, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh, Quỹ ATGT và Phát triển cộng đồng tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc năm 2017”.

Phát biểu tại chương trình, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Tại Việt Nam trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể, 11 tháng đầu năm 2017, số vụ TNGT giảm 1.045 vụ (giảm 5,38%), số người chết giảm 303 người (giảm 3,83%), số người bị thương giảm 1.995 người (giảm 11,61%). Tuy nhiên, TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao. Cứ mỗi ngày có hơn 20 người đi và không quay trở về nhà; 60 người bị thương vì TNGT; 84% số nạn nhân trong độ tuổi từ 19-55, là trụ cột của gia đình, cộng đồng, cơ quan và của xã hội.

“Do đó, tôi đề nghị chúng ta hãy cùng thực hiện và vận động những người xung quanh thực hiện những hành động rất cụ thể như: Đã uống rượu bia – Không lái xe; Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Không lạng lách, đánh võng; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; mặc áo phao hoặc mang dụng cụ cứu sinh khi đi đường thuỷ;... để cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông Việt Nam ngày càng an toàn, thân thiện hơn”, Ông Hùng chia sẻ.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, TNGT đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, để lại nỗi đau cho bao gia đình khi vợ chồng mất nhau, bố mẹ mất con, con mồ côi bố mẹ. Do đó, “Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc khu vực miền núi phía Bắc” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và giàu tính nhân văn góp phần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT đường bộ, hậu quả của TNGT đối với mọi người dân. Từ đó, hạn chế, giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng và tại các tỉnh, thành trên cả nước nói chung.

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu tại chương trình

Đại diện cho đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, anh Chảo Chỉn Sinh (huyện Mèo Vạc) cho hay anh rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh Hà Giang đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT cho cộng đồng, chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với gia đình bị TNGT. “Tôi xin hứa cùng với cộng đồng các dân tộc trên địa bàn mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động người thân, gia đình, các thanh niên trong thôn, bản chấp hành nghiêm pháp luật ATGT đường bộ, góp phần giảm thiểu TNGT”, anh Sinh nói.

Tại đây cũng đã diễn ra Lễ ký cam kết “Tăng cường tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT” giữa các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc. Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao tài liệu tuyên truyền ATGT cho Ban ATGT 15 tỉnh trong khu vực.

Đại diện Ban ATGT 15 tỉnh miền núi phía Bắc ký cam kết

Đại diện Ban ATGT 15 tỉnh miền núi phía Bắc ký cam kết, bắt tay thể hiện quyết tâm trong việc tăng cường tuyên truyền, vận động đồng các dân tộc tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Các hoạt động phát động diễu hành tuyên truyền ATGT qua các tuyến phố trung tâm thành phố Hà Giang; Triển lãm tranh về ATGT; tập huấn kiến thức và thi lái mô tô, xe máy an toàn; tập huấn sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT; diễu hành tuyên truyền ATGT qua các tuyến phố của TP Hà Giang diễn ra trong khuôn khổ ngày hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ người dân địa phương và du khách.

Một số hình ảnh diễu hành tuyên truyền ATGT:

Duy Hoàng