Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT và văn hóa giao thông đường thủy nội địa
Ngày đăng: 21/12/2017
Qua hội nghị tập huấn học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường thủy nội địa, kinh nghiệm xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông đường thủy nội địa và cách duy trì sự sống, sơ, cấp cứu người bị nạn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức vì cộng đồng, thay đổi hành vi và cách ứng xử khi có tai nạn hoặc sự cố xảy ra trên đường thủy nội địa của mỗi thuyền viên, người lái phương tiện thủy.

Ngày 19/12, tại TP.Châu Đốc, An Giang, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục đường thủy nội địa Việt Nam và Ban an toàn giao thông tỉnh An Giang tổ chức “Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT và văn hóa giao thông đường thủy nội địa”.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo Cục CSGT; lãnh đạo Cục đường thủy nội địa Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam; lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam; giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân; lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy 14 tỉnh, thành phố phía Nam... cùng hơn 150 thuyền viên và người lái phương tiện thủy nội địa khu vực thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đại biểu và học viên tham dự hội nghị tập huấn

Văn hóa giao thông nói chung và văn hóa giao thông đường thủy nói riêng ở nước ta đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Tình trạng thiếu ý thức chấp hành pháp luật, thái độ ứng xử chưa có văn hóa, thói quen tùy tiện của một bộ phận nhỏ người tham gia giao thông đã và đang là nguy cơ tiềm ẩn, là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn giao thông thảm khốc.Thông qua buổi tập huấn này sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường thủy nội địa, kinh nghiệm xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông đường thủy nội địa và cách duy trì sự sống, sơ, cấp cứu người bị nạn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức vì cộng đồng, thay đổi hành vi và cách ứng xử khi có tai nạn hoặc sự cố xảy ra trên đường thủy nội địa của mỗi thuyền viên, người lái phương tiện thủy.

100 phao cứu sinh và 250 áo phao được ban tổ chức trao tặng cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

Đồng thời sau buổi tập huấn này họ cũng sẽ trở thành những tuyên truyền viên, tích cực tuyên truyền đến mọi người tiến tới xây dựng môi trường văn hóa giao thông đường thủy nội địa văn minh, an toàn, thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Tại buổi tập huấn ban tổ chức đã trao tặng 100 phao cứu sinh và 250 áo phao cho các học viên.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan