Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
TP Hồ Chí Minh tặng 200 mũ bảo hiểm và tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh
Ngày đăng: 21/12/2017
Sáng ngày 18/12, Đoàn Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học tốt. Phòng CSGT còn kết hợp tuyên truyền luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh thuộc Trường Tiểu học Lê Văn Lương, TP.Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng kỷ niệm 10 năm ngày Chính phủ bắt buộc đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường (15/12/2007 – 15/12/2017). Sáng ngày 18/12, Đoàn thanh niên Phòng CSGT ĐB-ĐS đã phối hợp với Công ty TNHH Tường Nguyên tổ chức buổi Lễ trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt thuộc Trường Tiểu học Lê Văn Lương trên địa bàn huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Phòng CSGT trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Bên cạnh nội dung trao tặng mũ bảo hiểm, Phòng CSGT ĐB-ĐS còn kết hợp tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng xoay quanh những quy định của Luật giao thông đường bộ mà độ tuổi của các em cần phải nắm như: Các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông, hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tác dụng của mũ bảo hiểm, cách ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy... Ngoài ra, CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS còn tổ chức cho các em học sinh tham gia nội dung câu hỏi đối vui có thưởng, qua đó tạo không khí gần gũi, sôi nổi giúp các em trang bị được những kỹ năng cơ bản để tham gia giao thông an toàn trong thực tế cuộc sống.  

Các em học sinh tham gia nội dung câu hỏi đối vui có thưởng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực với mục đích phát huy tinh thần “Vì đàn em” của Đoàn Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Đỗ Trung Dung – Đội Trưởng Đội CSGT Nam Sài Gòn cho biết buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm hôm nay không chỉ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố mà còn hướng đến mục tiêu lớn hơn, đó là từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tự giác tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, nghiêm chỉnh chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sử dụng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và xe đạp điện. Đồng chí cũng bày tỏ niềm hy vọng các em học sinh thêm yêu chiếc mũ bảo hiểm của riêng mình và luôn gắn bó với chiếc mũ như một người bạn đồng hành vì sự an toàn không thể thiếu khi tham gia giao thông trên đường.

Nguyễn Hoàng Diệp

Các tin khác liên quan