Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tuổi trẻ CAND trong ngày Hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam
Ngày đăng: 21/12/2017
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 10-13/12/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. 999 gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện từ khắp mọi miền Tổ quốc về đây tụ hội. Trong tổng số 54 đại biểu là đoàn viên CAND cả nước, có 18 đồng chí đoàn viên tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Thượng úy Nguyễn Mai Thanh, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cục CSGT, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng 11 đại diện cho tuổi trẻ lực lượng CSGT vinh dự góp mặt trong sự kiện trọng đại này.
 Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an gặp mặt,
giao nhiệm vụ cho Đoàn đại biểu Bộ Công an trước khi lên đường dự Đại hội

Phát huy sức trẻ, bản lĩnh, lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ CAND đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè và toàn thể Đại hội. Tại các Diễn đàn và tổ thảo luận, đại biểu Đoàn thanh niên Bộ Công an đều thể hiện tuổi trẻ CAND đã và đang phát huy có hiệu quả bản lĩnh xung kích, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội như nội dung tham luận của đồng chí Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an tại Đại hội.

 Đoàn đại biểu Bộ Công an chụp ảnh cùng Chủ tịch nước Đại tướng Trần Đại Quang tại Đại hội
 (Đ/c Nguyễn Mai Thanh, Cục CSGT đứng hàng đầu tiên ngoài cùng bên phải)

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên Công an nhân dân, những năm qua, tuổi trẻ Công an nhân dân đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt; tuyệt đại bộ phận đoàn viên đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, nêu cao phẩm chất trung thành - tận tụy, mưu trí – dũng cảm, đoàn kết – sáng tạo, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, hy sinh để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao... Trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên tiêu biểu, nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, lập thành tích xuất sắc, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng...

Đoàn đại biểu thanh niên CAND cùng đại biểu, khách mời tại phiên trọng thể của Đại hội

Tại Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo Đại hội, khẳng định vai trò to lớn của tuổi trẻ Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong các thời kỳ cách mạng và trong nhiệm kỳ qua. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; bày tỏ mong muốn và tin tưởng với nhiệt huyết tràn đầy, nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, đang được sống trong môi trường hòa bình, đổi mới, phát triển của đất nước, tuổi trẻ Việt Nam nhất định sẽ nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giữ vững và phát huy các thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, hùng cường; xứng đáng là người chủ tương lai, là rường cột nước nhà. Đồng chí mong muốn và kỳ vọng thanh niên phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, công khai, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 151 đồng chí từ 174 ứng viên được giới thiệu, trong đó 06/06 đồng chí thuộc Đoàn thanh niên Bộ Công an trúng cử. Đồng chí Lê Quốc Phong tái cử Bí thư thứ nhất TW Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cùng với các đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Quang Huy, Nguyễn Ngọc Lương. Đồng chí Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an trúng cử Ban thường vụ TW Đoàn với số phiếu 145/151.

Trong phiên bế mạc sáng ngày 13/12/2017, Đại hội vinh dự đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu tại buổi tổng kết Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Ban chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2012-2017 và ký kết Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Ban chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022. Thủ tướng đã đề nghị các bộ, ban, ngành, chính quyền các địa phương và mong muốn các bạn trẻ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tập trung làm tốt 03 vấn đề: xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân; xây dựng Quốc gia khởi nghiệp; tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ngoài các nội dung chính, Đại hội còn có các hoạt động bên lề như Lễ viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí minh và dâng  hương các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài Bắc Sơn; Khai mạc triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Tự hào truyền thống, vững bước tương lai”; Diễn đàn đối thoại với Bộ trưởng, lãnh đạo các Bộ với 08 chủ đề; Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ” với chủ đề “Tổ quốc bốn mùa thanh xuân”.

Có thể thấy, Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội lớn cho 999 đại biểu tham dự nói riêng và của tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Đại hội đã thể hiện bản lĩnh, sức trẻ của thanh niên Việt Nam, xứng đáng là đội hậu bị của Đảng, sẵn sàng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thanh Mai