Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018
Ngày đăng: 16/12/2017
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục CSGT phát động cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018.
Đại biểu dự lễ phát động cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2017-2018

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia dự và chủ trì lễ phát động, dự lễ phát động còn có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục CSGT và đông đảo phóng viên báo chí.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về an toàn giao thông một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe môtô hạng A1.

Ban tổ chức giải đáp những vấn đề liên quan đến cuộc thi

Cuộc thi sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 12/12 đến tháng 5 năm 2018 với 3 vòng thi: vòng thi cấp trường từ ngày 12/12đến ngày 18/03 năm 2018; cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ ngày 02/04  năm 2018 đến ngày 15/04 năm 2018 và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Giao thông học đường sẽ được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh khối trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.

Đề thi trong cuộc thi Giao thông học đường được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú. Trong đó: có 584 loại câu hỏi về văn hóa giao thông, 1073 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ và 168 câu hỏi tình huống dạng video 3D,... Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.

Thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Sau 06 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn 01 thí sinh có điểm thi cao nhất để tham gia vòng thi cấp tỉnh/thành phố. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi bằng nhau sẽ xét tiêu chí thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ được xếp thứ hạng cao hơn. Kết quả sẽ được công bố trên website: http://giaothonghocduong.com.vn; mỗi tỉnh sẽ chọn 01 em đạt giải Nhất mỗi cấp để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội. Riêng 5 tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông nhất sẽ chọn 02 thí sinh đạt giải cao nhất mỗi cấp tham gia vòng thi toàn quốc.

Đức Thuận