Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lấy ý kiến công tác trọng tâm năm 2018 của lực lượng CSGT
Ngày đăng: 14/12/2017
Ngày 12/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức Hội nghị họp trực tuyến giữa ba đầu cầu: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để nghe ý kiến góp ý của các đơn vị, địa phương về dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2017 và Chương trình công tác năm 2018 của lực lượng CSGT.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự họp trực tuyến có các đồng chí Phó Cục trưởng; thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục CSGT; đại diện các Lãnh đạo các đơn vị Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Phòng Cảnh sát đường thủy các địa phương lân cận khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Thắng, Trưởng phòng Tham mưu Cục CSGT báo cáo đánh giá tình hình TTATGT – TTATXH của lực lượng CSGT trong năm 2017. Theo đó, lực lượng CSGT đã đạt được nhiều thành tựu trong năm 2017, như: tham gia góp phần bảo vệ thành công năm APEC 2017 và đỉnh cao là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng; đã tham mưu cho Đảng ủy Công an TW tổ chức nhiều hội nghị, triển khai tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho lực lượng CSGT, chủ động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ của CSGT... Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác đảm bảo TTATGT còn gặp nhiều khó khăn do tổ chức giao thông hiện nay còn bất cập, việc giải quyết các điểm đen giao thông chưa dứt điểm, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ  TNGT nghiêm trọng; ùn tắc giao thông còn phức tạp, chủ yếu diễn ra tại các thành phố lớn và đặc biệt gần đây nổi cộm tại các trạm thu phí BOT. Đặc biệt là tình trạng người vi phạm chống lại người lực lượng CSGT đang rất nhức nhối và cần có biện pháp để giải quyết.

Đại tá Vũ Mạnh Thắng, Trưởng Phòng Tham mưu Cục CSGT báo cáo đánh giá tại Hội nghị

Các ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị hầu hết đều đồng tình với Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng công tác năm 2018 của Cục CSGT. Một số địa phương đã có những ý kiến góp ý trên cơ sở phân tích từ những đặc thù riêng, những vấn đề đáng chú ý trong công tác bảo đảm TTATGT của từng địa phương.

Đại tá Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng CSGT ĐB ĐS Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại tá Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt CATP.Hà Nội cho rằng hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, tổ chức giao thông thiếu khoa học, công tác tuyên truyền chưa có sự kết nối. Chính vì vậy rất cần sự chung tay phối hợp của tất cả Bộ, Ban Ngành để công tác đảm bảo TTATGT đạt hiệu quả và đặc biệt trong thời gian tới cần phải áp dụng công nghệ thông tin nhiều hơn vào công tác nghiệp vụ của lực lượng CSGT.

Thượng tá Đặng Thanh Phòng -Trưởng phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh về những khó khăn đối với địa phương là tình trạng xe đạp điện không chấp hành đăng ký theo đúng quy định pháp luật, trong khi đó TNGT liên quan đến các phương tiện này lại hết sức phức tạp trên địa bàn Bắc Ninh. Một vấn đề nữa, hiện nay Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ (QC41: 2016/BGTVT) đang có nhiều bất cập so với tình hình thực tế. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới việc TTKS XLVP của lực lượng CSGT, là một trong những nguyên dẫn đến tình trạng người vi phạm chống đối lại lực lượng CSGT.

 Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhấn mạnh: Lực lượng CSGT đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, để lại nhiều dấu ấn trong năm 2017. Đặc biệt là chúng ta đã bảo vệ thành công Năm APEC 2017 nói chung và Tuần Lễ cấp cao APEC 2017 nói riêng tại TP.Đà Nẵng. Năm 2017, TNGT tiếp tục được kiềm chế và giảm trên cả ba tiêu chí. Tuy nhiên TNGT, ùn tắc giao thông và những vấn đề khác thuộc lĩnh vực TTATGT vẫn đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Vì vậy, công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn, áp lực. Vì vậy lãnh đạo các đơn vị địa phương cần phải tổ chức tập huấn để nâng cao hơn nữa trình độ nghiệp vụ cho CBCS CSGT, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Đồng chí Cục trưởng cho rằng để đảm bảo TTATGT và giảm thiểu TNGT đến mức thấp nhất cần phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTAGT là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT. Bên cạnh đó chủ động kiến nghị cơ quan chức năng  xem xét xắp xếp bố trí tổ chức giao thông hợp lý; kiến nghị siết chặt việc quản lý cấp giấy phép lái xe hiện nay.

Sau Hội nghị trực tuyến, trong tháng 12/2017, Cục CSGT sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị tập trung để lấy ý kiến dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2017 và Chương trình công tác năm 2018 của lực lượng CSGT tại một số khu vực trọng điểm: Bắc Trung Bộ, Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Duy Hoàng