Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát động chiến dịch "Cho con về nhà an toàn"
Ngày đăng: 11/12/2017
Sáng 9/12, tại trường tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và các đơn vị thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông quốc gia “Cho con về nhà an toàn”, nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng trước vấn đề an toàn đường bộ của trẻ em.
Đại biểu và học sinh dự lễ phát động

Lễ phát động có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan; bà Yoshimi Nishino, Quyền Phó Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng đại diện Quốc hội; Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, một số bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy và hơn 1.500 học sinh, giáo viên tiểu học Dịch Vọng B.

Phát biểu tại lễ phát động, Bà Đào Hồng Lan Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ em Việt Nam, sau tai nạn đuối nước. Tai nạn giao thông đường bộ cũng gây ra 50% số ca tử vong của thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 - 19 tuổi.

Bà Đào Hồng Lan Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu

Trên thực tế, thương tích giao thông đường bộ ở trẻ có thể được phòng tránh thông qua việc nâng cao nhận thức và sự tuân thủ của cộng đồng đối với các quy tắc an toàn và luật giao thông đường bộ. Hiện nay, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ và giảm tốc độ khi đi vào những khu vực tập trung đông trẻ nhỏ như trường học, khu dân cư đã được khuyến cáo thực hiện. Bởi việc đội mũ bảo hiểm có thể giúp giảm 40% nguy cơ tử vong và 70% nguy cơ bị thương nặng; đồng thời, chỉ cần giảm 5% tốc độ trung bình có thể giảm tới 30% số vụ va chạm chết người.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT ký cam kết cùng đồng hành chiến dịch "Cho con về nhà an toàn"

Chia sẻ về vấn đề an toàn giao thông đường bộ, bà Yoshimi Nishino, Quyền Phó Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết mỗi ngày trên thế giới có gần 2000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong số đó có 500 trẻ em. Cứ bốn phút có một trẻ tử vong trên đường. 50% các ca tử vong rơi vào nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người đi bộ, đi xe đạp và đi xe máy. Tại Việt Nam, theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong năm 2016, tai nạn giao thông đường bộ đã khiến gần 9000 người chết và hàng chục nghìn người bị thương. Bà Yoshimi Nishino nhấn mạnh Việt Nam đã nêu một tấm gương tuyệt vời trong việc chủ động triển khai các sáng kiến an toàn đường bộ toàn cầu, chẳng hạn như Tuần lễ an toàn giao thông của Liên hợp quốc và Tháng hành động vì an toàn đường bộ. Từ những cột mốc này, trong những năm qua, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể trong việc xây dựng hệ thống luật an toàn giao thông toàn diện, hiệu quả và nâng cao nhận thức cho người dân.

Phụ huynh, học sinh, nhà trường ký cam kết đồng hành cùng chiến dịch "Cho con về nhà an toàn"

Nhân dịp này, đại diện các bộ, ngành, địa phương, nhà trường, phụ huynh và học sinh đã cùng ký cam kết thực hiện đội mũ bảo hiểm và giảm tốc độ vì sự an toàn của trẻ em.

Đức Thuận