Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tuyên truyền ATGT cho học sinh trên địa bàn huyện Đăk Mil, Đắk Nông
Ngày đăng: 11/12/2017
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho các em học sinh THCS, trong 2 ngày 7 và 8/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Công an huyện Đăk Mil tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 1.875 học sinh và giáo viên tại 02 trường THCS Chu Văn An và Nguyễn Chí Thanh thuộc thị trấn Đăk Mil – huyện Đăk Mil.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông báo tình hình tại nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Trong 11 tháng của năm 2017 đã xảy ra 48 vụ TNGT, làm chết 60 người, bị thương 17 người, riêng địa bàn huyện Đăk Mil tai nạn giao thông đã xảy ra 13 vụ , 14 người chết và bị thương 7 người. Qua đó thấy được nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông. Từ đó phân tích cụ thể những vụ tai nạn giao thông điển hình vừa xảy ra trên địa bàn huyện để các em học sinh biết.

Những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ cũng được cán bộ CSGT truyền đạt ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; đặc biệt đã tuyên truyền trực quan bằng bảng ảnh về tai nạn giao thông, những hành vi vi phạm luật GTĐB của học sinh, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ xảy ra tai nạn đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh.

Cán bộ tuyên truyền đang hướng dẫn các em về quy tắc giao thông

Ngoài ra, cán bộ CSGT cũng đưa ra một số tình huống giao thông trên đường để các em xử lý. Giới thiệu cho các em biết biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: lái xe không đúng độ tuổi quy định, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy, đi xe đạp dàn hàng trên đường, chở quá số người quy định…

Nhờ nội dung khá phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu, nên dù chỉ diễn ra trong một buổi học nhưng đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Các em học sinh tham gia câu hỏi tình huống

Tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Phương Thanh