Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Tp.Huế cứu sống một phụ nữ lao xuống sông Hương tự vẫn
Ngày đăng: 04/12/2017
Dù mực nước trên sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân dâng cao, chảy xiết nhưng chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng CSGT đã cứu thành công chị H và đưa người phụ nữ này vào bờ an toàn.

Chiều tối 1-12, Đội CSGT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, lực lượng đơn vị vừa cứu sống một người phụ nữ lao xuống sông Hương tự vẫn. Nạn nhân là chị Đoàn Thị N. H. (40 tuổi, trú ở tổ 3, khu vực 2, phường An Cựu, TP.Huế).

Trước đó vào khoảng 16h30 chiều cùng ngày, nhiều người đi đường khi đi qua cầu Phú Xuân bắc qua sông Hương, TP Huế bàng hoàng phát hiện chị H. trèo qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông. Mặc dù có nhiều người lao đến can ngăn chị H. nhưng bất thành.

CSGT Tp.Huế cứu thành công người phụ nữ nhảy cầu tự vẫn

Thời điểm chị H. nhảy cầu tự vẫn, tổ công tác CSGT Công an TP Huế đang túc trực tại cầu Trường Tiền phát hiện sự việc nên đã báo cấp trên triển khai lực lượng ứng cứu. Nhận tin báo, Thiếu tá Lại Thế Linh, Đội phó Đội CSGT Công an TP Huế cùng nhiều CSGT đã đến hiện trường, đồng thời sử dụng ca nô ứng cứu nạn nhân.

Đội CSGT Công an TP Huế thăm hỏi, động viên vợ chồng chị H. sau sự việc.

Dù mực nước trên sông Hương đoạn qua cầu Phú Xuân dâng cao, chảy xiết nhưng sau khi xác định được vị trí chị H. rơi xuống sông, trong thời gian ngắn, lực lượng CSGT đã cứu thành công chị H. và đưa người phụ nữ này vào bờ an toàn.

Được biết gia đình chị H. có hoàn cảnh khó khăn và nguyên nhân chị H. tự vẫn là do túng quẫn. Trước đây cũng vì buồn chuyện gia đình nên chị H. cũng đã tự tử một lần nhưng bất thành.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an TP Huế và CSGT TP.Huế đã thăm hỏi, động viên vợ chồng chị H. đồng thời khuyên răn chị H. không nên có hành động dại dột tương tự.

Lãnh đạo Công an TP Huế thăm hỏi và tặng quà, chia sẻ khó khăn với gia đình bà H.

Được biết, Gia đình chị H.  đã gửi thư cảm ơn đến các đồng chí CSGT thuộc Đội CSGT Công an TP Huế khi đã dũng cảm cứu người giữa dòng nước xiết.

Trong lá thư, bà H. bày tỏ lòng cảm ơn về hành động dũng cảm cứu người của các đồng chí CSGT Công an TP Huế. Theo đó, bà H. cho biết lý do nhảy cầu là vì nhiều năm qua bản thân bà mắc bệnh nên phải thường xuyên vào viện chữa trị, trong khi chồng lại bị bệnh tim nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Trầm cảm khiến bà H. nghĩ quẩn rồi có hành động nhảy cầu.

Sáng 3-12, thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Huế, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã đến động viên, khen thưởng cho Tổ CSGT đường thủy thuộc Đội CSGT Công an TP Huế.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng CA Tp.Huế khen thưởng Tổ Cảnh sát đường thủy

Theo thống kê của Công an TP Huế, trong năm 2017 trên địa bàn có gần 30 trường hợp nhảy sông Hương tự vẫn. Trong đó, nhờ công tác ứng trực, cứu hộ kịp thời nên ngoài trường hợp bà H., lực lượng CSGT đường thủy thuộc Đội CSGT Công an TP Huế còn cứu được nhiều người nhảy sông thoát chết.

Anh Khoa