Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT tập huấn Bộ luật Hình sự và các luật liên quan
Ngày đăng: 01/12/2017
Sáng 30/11, tại Hà Nam, Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ Luật hình sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và các văn bản hướng dẫn về điều tra hình sự liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Trần Minh Tiến, Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc và 245 học viên là cán bộ chỉ huy, cốt cán thuộc các phòng ban nghiệp vụ Cục CSGT và CSGT 63 địa phương.

Ngày 20/6/2017, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 41/2017/QH14 về việc thi hành Bộ luật Hình sự và về hiệu lực thi hành của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, theo đó các bộ luật trên có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đây là những bộ luật có liên quan trực tiếp đến các mặt công tác Công an, là cơ sở pháp lý để lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về ANTT; đấu tranh phòng chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển kinh tế, xã hội của đất nước

 245 học viên là cán bộ chỉ huy, cốt cán thuộc các phòng ban nghiệp vụ Cục CSGT và CSGT 63 địa phương sẽ được truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới, sửa đổi, bổ sung của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015

Tại hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới, sửa đổi, bổ sung của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.Qua đó, giúp cán bộ chiến sỹ nắm vững, vận dụng và áp dụng đúng các quy định của pháp luật hình sự trong quá trình công tác thực tiễn, tạo sự thống nhất trong lực lượng, sự đồng thuận trong xã hội về công tác thi hành các luật này.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng yêu cầu các học viên cần chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, mạnh dạn phát biểu, thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc khi vận dụng vào thực tiễn, để giảng viên giải đáp, hướng dẫn. Qua đó nắm vững, nắm chắc các nội dung đã được tập huấn nhằm thực hiện đúng, đầy đủ các quy định pháp luật trong thực tiễn công tác của lực lượng Công an  nói chung và lực lượng CSGT nói riêng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo TTATGT và TTXH.

Đại biểu và học viên lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2017. Đợt tập huấn lần này, Cục CSGT sẽ triển khai thành 04 lớp.

Minh Hải