Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tổng kết công tác đảm bảo An ninh và Y tế năm APEC 2017
Ngày đăng: 24/11/2017
Chiều ngày 23/11, tại Hà Nội, Tiểu ban An ninh và Y tế tổ chức Lễ tổng kết công tác bảo đảm an ninh và y tế APEC 2017. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 dự và chủ trì buổi lễ.

Tham dự lễ tổng kết còn có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 cùng các thành viên Tiểu ban An ninh và Y tế  APEC 2017. Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, thành viên Tiểu ban An ninh - Y tế APEC 2017 đại diện cho lực lượng CSGT dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt Tiểu ban An ninh và Y tế  APEC 2017 , Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an ninh và y tế APEC 2017.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an báo cáo tổng kết công tác đảm bảo An ninh và Y tế APEC 2017

Ngay sau khi được thành lập, Tiểu ban An ninh và Y tế đã sớm ban hành một số công tác trọng tâm nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn APEC 2017 và phân công nhiệm vụ cho các bộ, 10 địa phương tham gia bảo đảm an ninh, y tế năm APEC 2017. Tiểu ban cũng đã mở nhiều khóa tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, y tế cho thành viên giúp việc cho các Tiểu ban, Ban Thư ký APEC 2017… Tổ chức các khóa tập huấn chuyên sâu về phòng, chống cháy, nổ cho hàng ngàn nhân viên các cơ quan, ban, ngành, nhân viên các khách sạn, nhà hàng phục vụ các hoạt động của năm APEC 2017 ở 10 địa phương… Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn và quy trình xử lý dịch bệnh cho các đơn vị cấp cơ sở. 

Đại biểu tham dự buổi lễ

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự năm APEC 2017, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân và cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố chủ động làm tốt công tác nắm tình hình trước khi diễn ra các hội nghị, sự kiện; huy động đồng bộ các lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, đặc biệt là trong Tuần lễ cấp cao  APEC 2017.

Thực tế công tác tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC cũng cho thấy, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện lớn, cần phải chú trọng các phương án dự phòng, sẵn sàng xử lý, điều chỉnh khi có sự cố xảy ra. Tiểu ban đã chỉ đạo đơn vị chức năng xây dựng phương án chính, đồng thời có phương án dự phòng và các phương án thoát hiểm khi có sự cố về an ninh, trật tự. Do vậy, các tình huống, sự cố xảy ra đều được xử lý kịp thời. Về công tác hợp tác quốc tế, việc chủ động cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời giữa các cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nắm tình hình, chủ động các biện pháp công tác, triển khai các kế hoạch phòng ngừa… Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Năm APEC 2017, không để xảy ra bất cứ sơ suất nào như chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Năm APEC 2017 có ý nghĩa rất lớn đối với đất nước, nhất là trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, góp phần tạo lòng tin, ấn tượng đẹp với các nhà lãnh đạo, trưởng đoàn, đại biểu các nền kinh tế tham dự APEC. Thành công này cũng là kết tinh của ý chí, trí tuệ, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, sự nhất trí của toàn Đảng, toàn dân, các ngành các cấp, của lực lượng vũ trang Công an nhân dân và Quân đội nhân dân; là sự thể hiện sức mạnh tổng hợp và sự hiệp đồng của các lực lượng trong việc chấp hành chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Lực lượng CSGT đóng góp không nhỏ vào thành công của năm APEC 2017

Tại lễ tổng kết, lực lượng CSGT được lãnh đạo Bộ Công an và các thành viên các tiểu ban, Ban Thư ký APEC 2017 đánh giá cao về những nỗ lực trong công tác bảo đảm TTATGT, đón dẫn các đoàn đại biểu, quan khách. Đặc biệt là trong Tuần lễ cấp cao, mực dù thời tiết Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp, không thuận lợi, nhưng việc các đại biểu, quan khách đến, tham dự các cuộc họp, sự kiện của TLCC đảm bảo đúng kịch bản, kế hoạch đề ra là có sự đóng góp vô cùng to lớn của CBCS CSGT phục vụ APEC 2017.

Đức Thuận