Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT trao giải cuộc thi viết, vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an”
Ngày đăng: 20/11/2017
Các tác phẩm đã đem đến cho cuộc thi những hình ảnh sống động về người mẹ của mình đồng thời nói niềm tự hào và hạnh phúc của các con khi có những người mẹ là chiến sĩ Công an, chiến sĩ CSGT.

Hưởng ứng cuộc thi viết, vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động về việc tổ chức cuộc thi cho con em cán bộ hội viên, ngày 20/11, Hội Phụ nữ Cục CSGT đã tổ chức tổng kết, trao giải với các tác phẩm dự thi tại cơ quan Cục. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Thiếu tá Hà Phương Anh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục.

Cuộc thi viết, vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an” do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng và cao quý. Đây là cuộc thi nhận được nhiều sự ủng hộ, sẻ chia của các gia đình, những người mẹ, người con ở khắp các đơn vị, địa phương để bày tỏ niềm trân trọng đối với người mẹ là chiến sĩ Công an.

Cuộc thi thu hút rất nhiều "bạn nhỏ" tham dự

Việc tổ chức cuộc thi viết, vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an” nhằm khích lệ, nuôi dưỡng các tài năng văn chương và hội họa ở thế hệ trẻ, giúp các con hình thành nhân cách và phẩm chất nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ.

Sau 03 tháng tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được 33 bài dự thi, trong đó có 30 tranh vẽ và 03 bài viết từ các con của nữ CBCS Cục CSGT. Kết quả: về tranh vẽ có 03 giải A, 03 giải B, 24 giải C dành cho 03 lứa tuổi 4 đến 6, 7 đến 11 và 12 đến 15. Bài viết có 01 giải A, 01 giải B, 01 giải C.

Ban giám khảo chấm các tác phẩm dự thi

Hầu hết các tác phẩm đều thể hiện được sự hồn nhiên, ngây thơ của các con, khi phác họa hình ảnh mẹ qua những nét vẽ, những lời văn chân thực và đầy cảm xúc. Nhiều bức tranh được ban giám khảo đánh giá cao, nói lên được tình yêu thương của những người mẹ chiến sĩ CSGT vừa nghiêm trang nhưng cũng đầy trìu mến, hình ảnh mẹ khi đang làm nhiệm vụ, mẹ và con cùng vui đến trường, mẹ bên con sau những giờ làm việc, mẹ chăm con trong những lúc ốm đau... tất cả đều được thể hiện với những gam màu ấm áp của tình mẫu tử.

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đánh giá cao các tác phẩm dự thi. Bởi đây là những suy nghĩ  rất chân thật của con trẻ, đem đến cho cuộc thi những hình ảnh sống động về người mẹ của mình đồng thời nói niềm tự hào và hạnh phúc của các con khi có những người mẹ là chiến sĩ Công an, chiến sĩ CSGT

Đặc biệt, có những bài viết gây xúc động bởi những suy nghĩ  rất chân thật của con trẻ và cả những bài viết đầy chất thơ bởi những hình ảnh và câu từ đầy chất văn chương.

Các tác phẩm đã đem đến cho cuộc thi những hình ảnh sống động về người mẹ của mình, đồng thời nói niềm tự hào và hạnh phúc của các con khi có những người mẹ là chiến sĩ Công an - chiến sĩ CSGT.

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó

Cũng tại buổi trao giải, Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cũng đã trao 04 phần quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó. Đây là những phần quà của báo Quân đội nhân dân cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giải A cho các bạn thí sinh
Thiếu tá Hà Phương Anh, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công trao giải B cho các bạn thí sinh
Đại biểu và các thí sinh nhí tham dự cuộc thi

Minh Hải