Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ II
Ngày đăng: 16/11/2017
Sáng 15/11, Diễn đàn CSGT ASEAN (ATPF) lần thứ II - 2017 chính thức khai mạc tại Thủ đô Jakarta, Indonesia. Tham dự diễn đàn năm nay có lãnh đạo lực lượng CSGT đến từ các quốc gia ASEAN. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đại diện cho lực lượng CSGT Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự diễn đàn.
Đại biểu dự Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ II

Thực hiện tuyên bố chung của ATPF lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội (tháng 11/2016) về việc hàng năm CSGT mỗi nước trong ASEAN luân phiên tổ chức một lần nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong quản lý trật tự, an toàn giao thông, trao đổi thông tin và kinh nghiệm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các nội dung liên quan, từ ngày 14 ÷ 18/11/2017 tại Jakarta và Bali, Indonesia, Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ hai được tổ chức với chủ đề "Đối tác toàn cầu vì an toàn giao thông đường bộ trong các nước ASEAN".

 Ông HM Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia đánh cồng chính thức khai mạc diễn đàn

Sáng 15/11, tại khách sạn Borobudur, Jakarta, Đại tướng Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã đánh cồng chính thức khai mạc diễn đàn trước sự chứng kiến của các quan chức Chính phủ Indonesia và những người đứng đầu lực lượng CSGT các quốc gia ASEAN.

Thiếu tướng Agus Yohanes Mulyono, Giám đốc điều hành Ban thư ký ASEANAPOL đã phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc diễn đàn. Trong đó ngài Thiếu tướng Agus nhấn mạnh: Tại Hội nghị Thường niên ASEANAPOL diễn ra ở Singapore từ ngày 10 - 15/9/2017, đại diện lực lượng Cảnh sát Việt Nam đã trao đổi và đưa vấn đề hợp tác quốc tế về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong khu vực Cộng đồng ASEAN để thảo luận giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực, đặc biệt trong đó có vấn đề hợp tác, phối hợp trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm tại các tuyến giao thông huyết mạch ở biên giới các quốc gia. Hôm nay, tôi rất vui mừng khi ATPF lần thứ hai đã diễn ra tại Jakarta và Bali, Indonesia và chúng ta cùng bàn thảo để thống nhất một thông điệp "Cùng nhau, chúng ta có thể cứu giúp hàng triệu mạng sống".

Thiếu tướng Agus Yohanes Mulyono, Giám đốc điều hành Ban thư ký ASEANAPOL phát biểu chào mừng

Giám đốc điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL cũng mong muốn CSGT các quốc gia ASEAN thông qua Diễn đàn lần thứ hai và các lần tiếp theo để xây dựng các quan hệ phối hợp giúp cho công tác bảo đảm TTATGT ở mỗi nước và trong khối đạt hiệu quả.

Ông HM Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia phát biểu tại diễn đàn

Với tư cách đại diện cho quốc gia chủ nhà của Diễn đàn CSGT lần thứ hai, Đại tướng Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia đã đánh giá cao việc tổ chức diễn đàn giữa lực lượng CSGT các nước ASEAN. Ông đề nghị diễn đàn lần này không chỉ thảo luận về vấn đề TTATGT và kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ATGT của mỗi quốc gia, mà cần phải thảo luận về công tác phòng ngừa tội phạm, trao đổi thông tin tội phạm trên các tuyến giao thông giữa các nước trong khu vực.

Đại diện CSGT các nước ASEAN tham dự diễn đàn lần lượt trình bày về các sáng kiến và các chương trình đã được triển khai để thực hiện an toàn giao thông đường bộ sau diễn đàn lần thứ nhất.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT Việt Nam phát biểu nhấn mạnh về sự cần thiết về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của lực lượng CSGT các nước trong khu vực, trong điều kiện cộng đồng ASEAN ngày càng có sự hội nhập sâu rộng hơn. Kể từ sau Diễn đàn CSGT lần thứ nhất tại Hà Nội, CSGT Việt Nam đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam giao các đơn vị chức năng thường xuyên trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự trên các hội nghị, diễn đàn quốc tế, nhằm nỗ lực thúc đẩy hoạt động của ATPF và thực hiện Tuyên bố chung.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ hai sẽ tập trung thảo luận ba chủ đề cơ bản là: Các nỗ lực phát triển an toàn đường bộ của CSGT thông qua việc triển khai các chính sách kỹ thuật số trong kỷ nguyên phát triển công nghệ thông tin; Việc đề nghị công nhận giấy phép lái xe của các nước ASEAN khác và thành lập đầu mối liên lạc của Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN.

Đại diện CSGT các nước ASEAN tại diễn đàn

Tại diễn đàn, CSGT Việt Nam tham luận các chủ đề về: Tình hình tai nạn giao thông và các nhân tố gây ra tai nạn giao thông; công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của Cảnh sát giao thông Việt Nam và một số giải pháp nhằm đạt mục tiêu ATGT, làm giảm tỉ lệ nạn nhân tử vong trong các vụ TNGT. Và chủ đề về thiết lập giấy phép lái xe trong cộng đồng ASEAN.

Đại biểu dự diễn đàn ATPF lần thứ II

Đồng thời cũng có sáng kiến làm một lá cờ luân lưu ở giữa là biểu tượng khối ASEAN, xung quanh là Cảnh sát hiệu của 10 nước ASEAN để tượng trưng cho quyền đăng cai và điều hành Diễn đàn CSGT. Lá cờ này đã được chính Cảnh sát Inonesia thực hiện với sự đồng thuận của Cảnh sát các nước trong ASEAN và sẽ là cờ chính thức, được luân chuyển giữa những nước đăng cai tiếp theo.

Đăng Quang - Hạnh Lê - Tô Liên