Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bữa cơm vội của những chiến sĩ CSGT APEC
Ngày đăng: 10/11/2017
Cầm hộp cơm đã nguội ngắt trên tay, nữ trung úy CSGT Đặng Bích Liên cười nói với chúng tôi: “So với những thiệt hại mất mát mà bà con vùng lũ ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, Đà Nẵng phải chịu thì thế này có đáng gì. Chúng em luôn xác định một tâm thế sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn để việc đón dẫn các đoàn đại biểu được đảm bảo đúng giờ, đúng lịch trình và tuyệt đối an toàn”.

0h00 ngày 8-11, ca trực của đội Trung úy Liên mới kết thúc. Sở dĩ phải túc trực ở sân bay muộn như thế này là do họ phải hoàn tất việc đón và dẫn đoàn của Bộ trưởng Canada tới Đà Nẵng lúc 23h ngày 7-11, để tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 diễn ra vào sáng ngày hôm sau. Với lịch trình đoàn đến Đà Nẵng dày đặc từ ngày 5-11 cho đến nay, lực lượng CSGT đã phải bố trí từng đội, nhóm thường trực tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Việc dùng cơm hộp ngay tại sân bay của các cán bộ chiến sĩ CSGT đã trở thành “chuyện thường ngày”.

19h cùng ngày, có mặt tại ga Hàng không quốc tế Đà Nẵng chúng tôi thấy được sự làm việc hết mình của các chiến sĩ cảnh sát giao thông, mỗi người một nhiệm vụ, các đồng chí làm việc như quên cả thời gian… chỉ đến khi được thông báo nghỉ ngơi để ăn cơm các đồng chí mới tạm rời ca trực để thay nhau dùng bữa tối và để đảm bảo an toàn cho mỗi nhiệm vụ, kíp trực các đồng chí cũng tranh thủ dùng bữa ngay tại nơi các đồng chí đang thi hành nhiệm vụ.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Vĩnh, Phó Giám đốcTrung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đạo tạo lái xe, Cục CSGT, Cụm trưởng Cụm giao thông sân bay cho biết: Trong thời gian qua thì ảnh hưởng của cơn bão số 12 thời tiết Đà Nẵng mưa liên tục nhưng mà chúng tôi vẫn ứng trực 24/24h để đảm bảo quá trình đón tiễn các đoàn. Và để đảm bảo công việc thì tất cả các anh em đều phải ăn uống ngay tại các điểm chốt trực để đảm bảo tốt nhất là hoàn thành công việc được giao.

Một bữa cơm vội, không bàn ăn của các chiến sĩ CSGT APEC

Có lẽ với những chiến sĩ cảnh sát giao thông, họ đã quá quen với việc xa gia đình, xa người thân và quá quen với cả việc ăn uống như thế này…Nhưng với chúng tôi, những người có mặt tại đây có lẽ là lần đầu tiên được chứng kiến sự vất vả và nhọc nhằn mà các đồng chí đang nỗ lực thực hiện để đảm bảo an toàn cho những sự kiện quan trọng của đất nước…

Một bữa cơm vội, không bàn ăn, cũng chẳng ghế nhưng các chiến sĩ vẫn rất vui vẻ, phấn khởi vừa ăn vừa trò chuyện và sẻ chia như những người thân trong một gia đình.

Thượng úy Lê Văn Trung, Phòng CSGT, Công an Quảng Nam, cán bộ được trưng dụng phục vụ APEC chia sẻ: “Chúng tôi đã đến TP Đà Nẵng để nhận nhiệm vụ được gần 1 tháng và đang trong giao đoạn diễn ra các hoạt động của Apec nên anh em cán bộ chiến sĩ rất tập trung và chúng tôi thay nhau trực tại các chốt và tranh thủ ăn ngay tại những vị trí trực, lúc đầu thì nhiều anh em cũng bỡ ngỡ, nhưng dần cũng quen vì nhiệm vụ là trên hết”.

Việc dùng cơm hộp ngay tại điểm làm việc của cán bộ chiến sĩ CSGT đã trở thành "chuyện thường ngày"

Đằng sau những giây phút làm làm việc, cống hiến hết mình cho công việc có lẽ ít ai biết được rằng, những “Chiến sĩ mang sắc phục vàng” của chúng ta cũng rất yêu đời và lạc quan. Và với mỗi chiến sĩ CSGT những bữa cơm xa gia đình như thế này, có lẽ cũng ít nhiều để lại cho các đồng chí những cảm xúc, những kỉ niệm cho riêng mình đặc biệt khi tuần lễ cấp cao kết thúc và cho dù hoàn cảnh có khó khăn, thời tiết có khắc nghiệt, bữa ăn có ngon hay dở nhưng các đồng chí vẫn luôn nở những nụ cười.

Thượng úy Trung vui vẻ nói: “Bữa ăn này rất thú vị cho nên đối với anh chúng tôi không ai cảm thấy ngán những bữa ăn như thế này nữa mà tất mà mọi người đều có gắng cảm nhận mọi điều tốt đẹp qua những bữa ăn này và qua đó cùng nhau nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”

Sau bữa tối chỉ vọn vẹn chưa đầy 20 phút, các đồng chí lại tiếp tục trở lại với công việc và chẳng ai bảo ai, mỗi người lại kiên cường, rắn rỏi cho dù là đêm hay ngày, góp phần vào sự thành công chung cho TLCC APEC.

Minh Hải, Nguyễn Tuân