Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
"Bóng hồng" Cảnh sát giao thông tham gia phục vụ TLCC APEC
Ngày đăng: 10/11/2017
Những ngày qua, tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết không lắm thuận lợi với mưa to gió lớn. Điều đó đã gây không ít khó khăn cho các lực lượng tham gia phục vụ APEC, nhất là những chiến sỹ Cảnh sát giao thông trực tiếp đứng ngoài đường làm nhiệm vụ. Tuy nhiên hình ảnh của các chiến sĩ CSGT đặc biệt là những nữ CSGT không quản thời tiết xấu phục vụ các hoạt động của tuần lễ cấp cao APECđã để lại những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế và đại biểu tham dự.

Ấn tượng trước sự trách nhiệm, chuyên nghiệp nhưng cũng rất cương nghị của nữ CSGT, phóng viên đoàn Mêxico Ông Aruturo Eduardo Cardeno Cabrera cho biết: “Tôi nghĩ phụ nữ đang cho thấy họ có thể làm tất cả mọi việc. Sự tham gia của phụ nữ rất quan trọng để chứng minh sự bình đẳng giới. Hình ảnh những nữ cảnh sát giao thông phục vụ APEC cũng vậy. Đó là một hình ảnh đẹp”.

Với những kỹ năng được đào tạo, bản lĩnh được tôi rèn, trước khó khăn, nữ CSGT toát lên nét rắn giỏi, nghiêm nghị nhưng cũng thật thân thiện, xinh đẹp Ông Tod Gimbel-Giám đốc kinh doanh Harelife khi tham dự TLCC tại Đà Nẵng rất ấn tượng trước hình ảnh nữ CSGT Việt Nam:  “Thật tuyệt vời khi họ có mặt ở đây để làm việc. Tôi rất ấn tượng”.

Hình ảnh lực lượng CSGT, đặc biệt là nữ CSGT "dầm mình" trong cơn bão số 12 phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC đã “ghi điểm” trong mắt nhiều người. Ấn tượng nhất với các đại biểu và người dân Đà Nẵng là những nữ CSGT đội mưa, hứng gió bám mặt đường để chỉ huy, điều khiển giao thông. Họ là những "bông hồng thép", những nữ chiến sĩ kiên cường, không quản ngại mưa bão lớn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những hình ảnh của nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông đã ghi điểm trong trái tim bạn bè quốc tế bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, và rắn rỏi – không khác gì những đồng nghiệp nam, họ đội mưa, hứng gió để chỉ huy điều khiển giao thông.

Những hình ảnh của nữ chiến sỹ cảnh sát giao thông đã ghi điểm trong trái tim bạn bè quốc tế bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, và rắn rỏi – không khác gì những đồng nghiệp nam, họ đội mưa, hứng gió để chỉ huy điều khiển giao thông.

Cường độ làm việc của các nữ chiến sĩ từ 6h sáng đến hơn 23h đêm tại các điểm lưu trú của đại biểu tham dự tuần lễ cấp cao APEC. Tuy hoàn cảnh mỗi CBCS nữ là khác nhau nhưng với tinh thần cao nhất, họ vẫn, đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà  với 20 nữ chiến sĩ nữ CSGT được trưng dụng phục APEC

Tâm sự với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Thùy Nga cán bộ Cục CSGT cho biết, chị và gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ CSGT cùng hàng trăm phương tiện chuyên dụng từ Hà Nội và 60 tỉnh thành khác vào Đà Nẵng tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Công việc hàng ngày của Thiếu tá Nga bắt đầu từ 6h sáng nhưng thời gian kết thúc thì khó bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. “Có hôm 23h đêm chúng tôi mới xong việc, hôm sớm hơn thì 10h. Tinh thần làm việc là khi các đoàn đều đã an toàn trở về các điểm khách sạn và vào buổi tối, mọi sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC kết thúc thì chúng tôi mới rút quân. Với cán bộ chiến sỹ CSGT nói chung và nữ CSGT nói riêng chúng tôi cảm thấy đó là 1 niềm vinh dự chúng tôi được làm nhiệm vụ trong 1 dịp đặc biệt ở 1 thành phố đáng sống, được sự giúp đỡ của người dân và đồng nghiệp”.

Những "bồng hồng thép" CSGT làm nhiệm vụ trong mưa gió

Nói về nữ CSGT phục vụ APEC, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, thời tiết Đà Nẵng xấu nhưng không ảnh hưởng đến công việc của các cán bộ, chiến sĩ CSGT nói chung và nữ CSGT nói riêng. “Thời tiết trong này mưa, rồi lạnh, nhưng chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của chị em, có người có 2 con nhỏ nhưng vẫn xung phong vào Đà Nẵng để làm nhiệm vụ. Tuy xa nhà, mỗi cán bộ chiến sĩ nữ lại có một hoàn cảnh khác nhau nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất, chị em quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Trong gần 1 ngàn cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017, cục CSGT  đã điều động 20 nữ chiến sĩ thuộc quân số của Cục. Họ đã có mặt tại Đà Nẵng từ đầu tháng 10, nghĩa là hơn 1 tháng trời để tham gia cho công tác tập luyện và phục vụ chính thức cho tuần lễ cấp cao APEC.

Thời tiết hơn 1 tháng qua mưa nắng thất thường, đặc biệt những ngày đầu tháng 11, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 mưa lớn, gió giật mạnh – làm nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, vất vả là vậy, nhưng với các nữ chiến sĩ CSGT được tham gia phục vụ tuần lễ cấp cao APEC là niềm vinh dự.

Trung úy Đặng Bích Liên vinh dự chụp ảnh chung Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an

Trung úy Đặng Bích Liên, nữ CSGT tham gia phục vụ TLCC APEC lần này chia sẻ: “ So với những khó khăn, vất vả của đồng bào miền trung và những vùng lân cận do mưa bão thì khó khăn của chúng tôi không là gì. Chúng tôi cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Công tác trong ngành gần 5 năm, nhưng đây là lần đầu tiên làm nhiệm vụ tại một sự kiện lớn như thế này. Hơn nữa lại làm nhiệm vụ tại một khu vực có nhiều đoàn quốc tế nên cảm giác rất hồi hộp, lo lắng nhưng cũng xen lấn tự hào, vì đã góp được phần sức lực nhỏ bé của mình vào thành công chung của APEC và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế”.

Chỉnh trang để luôn đẹp trong mặt quan khách và bạn bè đến Việt Nam

Dù mưa bão liên tục trong những ngày qua, công tác đón dẫn các đoàn từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về các khách sạn  cũng như các điểm diễn ra sự kiện đều đảm bảo tuyệt đối an toàn. Góp phần vào thành công chung đó là vai trò không nhỏ của những nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông. Cũng chính họ đã tạo nên hình đẹp và nhân văn - là điểm nhấn ấn tượng với các đại biểu và quan khách quốc tế khi tới Việt Nam.

Minh Hải, Diệu Hằng