Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Đà Nẵng, Quảng Nam giúp người dân ứng phó bão số 12
Ngày đăng: 07/11/2017
Cùng với mưa kéo dài sau hoàn lưu của bão số 12 , vào lúc 5g sáng 6/11 nước bắt đầu tràn qua mặt đường đoạn quốc lộ 1A đi qua địa phận Đà Nẵng và Quảng Nam, giao thông trên tuyến đường này bị chia cắt hoàn toàn. Lực lượng CSGT Đà Nẵng, Quảng Nam đã có mặt kịp thời cảnh báo, điều tiết giao thông và giúp người dân đi lại an toàn.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện và người dân đi qua tuyến đường này, lực lượng CSGT đã cắt cử từ 5 giờ sáng 6/11 để điều tiết giao thông và kêu gọi người dân sống ở khu dân cư dọc ở hai bên đường quốc lộ không đi ra tuyến đường này nhất là những điểm xung yếu. Đến 10g  sáng nước ngập băng đường khiến quốc lộ 1A tê liệt hoàn toàn . 

Người dân được CSGT Đà Nẵng hỗ trợ di chuyển qua đoạn ngập nước

Lực lượng CSGT của 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam đã túc trực hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo hướng Bắc vào Nam đi vào tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, còn đi từ phía Nam ra thì theo quốc 14E để đi lên đường cao tốc. Tuy vậy, vẫn còn hằng trăm xe đã đi vào Quốc lộ 1 qua đoạn ngập, phải nằm chờ khi nào nước rút rút mới tiếp tục được hành trình. Đối với những người đang đi làm nghe tin lũ lên đã vội vã về nhà để thu xếp chạy lũ, thì lực lượng CSGT đã đưa xe cứu hộ người và phương tiện đi qua tuyến đường ngập lụt nguy hiểm.

Đoạn quốc lộ 1A qua Xã Hòa Phước, Đà Nẵng có những nơi ngập sâu từ 1m đến 1,5m gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông

Trao đổi nhanh với chúng tôi, Thượng úy Nguyễn Hữu Tuấn, Trạm CSGT Hòa Phước, Phòng CSGT Đà Nẵng cho biết: Nhận được nhiệm vụ lãnh đạo phòng phân công đã cắt cử tổ chức lực lượng ứng cứu, điều tiết giao thông. Nhiệm vụ bây giờ là phải đảm bảo  an toàn tuyệt đối cho người dân và tài sản, tuyên truyền cho người dân biết nước đang lên rất nguy hiểm, đề nghị người dân quay đầu xe để chờ nước rút rồi mới quay về được.

Các chiến sĩ CSGT dầm mình trong mữa bão để đảm bảo TTATGT, tránh ùn tắc giao thông

Trên tuyến Quốc lộ 1A đang chia cắt nhiều điểm đó là điểm Xã Hòa Phước, Thành phố Đà Nẵng, từ Tram thu phí  Điện Bàn , Quảng Nam đến cầu Bà Rén – Hương An thuộc huyện Quế Sơn. Có những nơi ngập sâu từ 1m đến 1,5m, không phân biệt được đâu là mốc cây số,  gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông. Do trời vẫn đang mưa trên diện rộng cùng với các thủy điện và thủy lợi đang xả lũ, nước vẫn tiếp tục băng đường quốc lộ 1A và chưa có dấu hiệu dừng lại nên các phương tiện tham gia giao thông từ Bắc đến Nam và ngược lại cần thận trọng khi đi qua khu vực này.

Nhiều phương tiện xe máy bị chết máy được CSGT và các lực lượng khác giúp đỡ
Tuyên truyền vận động nhân dân không lưu thông qua khu vực nguy hiểm

Theo ghi nhận của chúng tôi đến sáng 7/11, trời đã ngớt mưa, hửng nắng, tại một số điểm ngập trên QL 1A nước đã rút và giao thông đi lại được an toàn.

Văn Chương (VTV Đà Nẵng)