Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Một ngày trong mưa bão của CSGT APEC
Ngày đăng: 05/11/2017
Hình ảnh lực lượng CSGT, đặc biệt là nữ CSGT "dầm mình" trong cơn bão số 12 phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC đã “ghi điểm” trong trái tim của bạn bè quốc tế và đại biểu tham dự Diễn đàn.

Do ảnh hưởng của Cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) nên thời tiết Đà Nẵng có mưa lớn đi kèm với gió giật mạnh. Trên một số tuyến phố do gió lớn đã làm đổ cổng chào, cây cối ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Đặc biệt khi qua một số cầu trên sông Hàn và các tuyến đường  ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa gió thổi mạnh khiến người điều khiển mô tô nhiều lúc tưởng chừng không đi nổi... Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết.

Gió bão đã quật đổ cổng chào TLCC APEC trên đường Võ Nguyên Giáp

Trong khi đó, sáng ngày 04/11, Cuộc họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (ABAC) diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự đông đảo của các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương đến từ 21 nền kinh tế APEC vẫn diễn ra theo đúng lịch trình. Và lực lượng CSGT vẫn phải ra đường triển khai các phương án điều tiết giao thông, xếp xe hội nghị, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn khu vực diễn ra cuộc họp.

Phân công nhiện vụ, bố trí lực lượng sẵn sàng đón các đoàn đại biểu dự Diễn đàn ABAC
Mặc cho bão số 12, cuộc họp ABAC vẫn diễn ra theo đúng lịch trình

Ấn tượng nhất với các đại biểu và người dân Đà Nẵng là những nữ CSGT đội mưa, hứng gió bám mặt đường để chỉ huy, điều khiển giao thông. Quả thật không quá khi gọi họ là những "bông hồng thép", đã không quản ngại mưa bão lớn "dầm mình" trong cơn bão số 12 để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những "bông hồng thép" đội mưa, hứng gió để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT, đặc biệt là những "bông hồng thép" trong mưa bão vẫn giữ đúng lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND đã “ghi điểm” trong trái tim của bạn bè quốc tế và người dân Đà Nẵng.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT "đội mưa" làm việc đã "ghi điểm" với quan khách và người dân Đà Nẵng

Do ảnh hưởng của bão, hơn 30 chuyến bay quốc nội của Việt Nam Airline và Vietjet Air đi Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung buộc phải hủy. Tuy nhiên, vẫn có một số chuyến bay chở quan chức, đại biểu dự TLCC APEC hạ cánh. Với nhiệm vụ đón, dẫn đoàn về các khách sạn và nơi tổ chức hội nghị, các xe ô tô và mô tô dẫn đường của CSGT lại lên đường.

Đón dẫn các đoàn trong mưa bão

Đến cuối ngày 4/11, thông tin từ Trung tâm chỉ huy CSGT tại Đà Nẵng cho biết, công tác đón dẫn các đoàn từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về các khách sạn đều đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Việc dầm mưa không chỉ với những CSGT làm nhiệm vụ trên đường, tại điểm hội nghị, mà để phục vụ chu đáo TLCC, lực lượng kiểm định phương tiện thuộc Cục CSGT cũng phải làm việc hết mình trong mưa bão. Trước thời điểm TLCC APEC cận kề, Cục CSGT phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã kiểm định và lắp biển tạm, cho hơn 900 ô tô các loại tham gia đưa, đón đại biểu phục vụ TLCC APEC.

"Dầm mưa" để kiểm tra an toàn tuyệt đối cho từng chiếc xe phục vụ TLCC APEC

Do bãi xe thường trống trải có gió thốc lớn, nhiều lúc các chiến sĩ CSGT tưởng bị thổi bạt, đi lại rất khó khăn. Nhưng những bóng "áo vàng" vẫn len lỏi tới từng chiếc xe để làm nhiệm vụ của mình.

Cố gắng không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất

Ảnh hưởng của cơn bão 12 còn rất nặng nề, trời Đà Nẵng vẫn mưa không dứt, nhưng thật ấm lòng khi thấy những khuôn mặt, ánh mắt đầy quyết tâm của các chiến sĩ CSGT, chắc chắn họ sẽ bảo vệ thành công, an toàn cho một kỳ APEC.

Quyết tâm bảo vệ an toàn TLCC APEC

Bài: Đăng Quang

Ảnh: Nguyễn Tuân, Minh Hải