Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hòa Bình sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ
Ngày đăng: 29/10/2017
Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, tại các địa phương trong tỉnh Hòa Bình xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà góp phần chia sẻ mất mát, đau thương với bà con vùng lũ, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách”, nhằm kịp thời ủng hộ, động viên về tinh thần và vật chất, chia sẻ bớt những khó khăn của người dân bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngày 21/10, từ sáng sớm, Đoàn công tác của Phòng cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát thi hành hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, và câu lạc bộ thiện nguyện tỉnh Hòa Bình khởi hành từ cảng Bích Hạ, thuộc thành phố Hòa Bình, ngược dòng sông Đà  đến với bà con vùng lũ thuộc huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Có mặt tại xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, các thành viên trong Đoàn không khỏi xót xa trước thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với bà con nơi đây. Suối Nánh (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) là một trong những xã xa nhất và đặc biệt khó khăn thuộc diện 135 của huyện Đà Bắc, Hòa Bình cách trung tâm huyện khoảng 70 km đường núi. Với khoảng 90% người Mường, Dao, cả xã có tới trên 300 hộ dân. Tỷ lệ hộ nghèo xấp xỉ 50%, hơn 20% hộ cận nghèo. 

 

Nụ cười của CBCS khi được chia sẻ  khó khăn với  bà con vùng lũ

Đoàn thiện nguyện đã quyên góp tiền, xong nồi, chăn,  màn, quần áo, lương thực… và các vật dụng thiết yếu cho bà con. Tại đây, đoàn công tác đã thăm hỏi động viên và tặng quà cho 106 hộ gia đình với 110 phần quà nhu yếu phẩm như xoong nồi, gạo, rau củ quả, nước mắm, mỳ tôm, chăn, màn, quần áo... Riêng Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông trao tặng thêm tiền mặt cho 10 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa mỗi hộ 500 nghìn đồng và trao 01 triệu đồng cho hộ ông Bùi Văn Hòa có người đang bị mất tích chưa tìm thấy thi thể. Với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho đại diện các gia đình 

Thay mặt bà con nhân dân xã Suối Nánh, Bí thư Đảng ủy xã Bùi Văn Huệ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua đã hết lòng giúp đỡ bà con nhân dân tìm kiếm nạn nhân mất tích, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đặc biệt cảm ơn những phần quà có ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Phân trại tạm giam Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, CLB thiện nguyện tỉnh và các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng những món quà tình nghĩa, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Như Hùng