Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bộ Công an xuất quân bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Ngày đăng: 25/10/2017
Sáng 24/10 tại Đà Nẵng, Bộ Công an chủ trì phối hợp với các Bộ, Ban ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ xuất quân bảo vệ Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11 với khoảng 10.000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Các khối vũ trang tham dự lễ xuất quân

Dự Lễ xuất quân có Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC; Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh Y tế APEC; đồng chí Trương Quang Nghĩa, UVTƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và các ban ngành Trung ương, địa phương có liên quan.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh Y tế APEC báo cáo quá trình bảo vệ năm APEC 2017 và chuẩn bị cho TLCC của lực lượng CAND

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu dự Lễ xuất quân, Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh Y tế APEC cho biết: Các Hội nghị của Năm APEC 2017 đã diễn ra trên 8 địa phương đều được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào, dù nhỏ nhất. Lực lượng vũ trang tham gia bảo vệ phục vụ TLCC APEC lần thứ 25 hoàn toàn yên tâm báo cáo với đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Thủ tướng, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành và nhân dân, nhất là nhân dân Tp Đà Nẵng rằng, công tác chuẩn bị đảm bảo ANTT TLCC APEC đã đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, UBND TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã sẵn sàng cho việc bảo đảm tuyệt đối an toàn phục vụ TLCC APEC. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức song toàn thể các lực lượng có mặt hôm nay và Tiểu ban An ninh Y tế sẽ cố gắng, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện này, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để xảy ra bất cứ sai sót nào đúng như chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước, để góp phần đảm bảo thành công của Năm APEC Việt Nam năm 2017.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại lễ xuất quân

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị đã biểu dương lực lượng Công an, Quân đội, Cấp ủy, Chính quyền của TP Đà Nẵng và các địa phương đã tổ chức thành công các sự kiện, các Hội nghị có liên quan đến Năm APEC trong thời gian qua và TLCC APEC sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11/11 sắp tới. Nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện TLCC APEC tại Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu các lực lượng cần phối hợp chặt chẽ, phải đảm bảo tuyệt đối không có một sơ suất nhỏ nào về an ninh, an toàn. Đặc biệt, lực lượng Công an, Quân đội chủ động triển khai nhiều phương án rộng khắp, quyết liệt không để tội phạm có điều kiện để phá hoại, dù với bất cứ hành vi nào, thủ đoạn tinh vi nào.Thủ tướng cũng yêu cầu Tiểu ban An ninh - Y tế APEC tiếp tục phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ ngoại giao và TP Đà Nẵng cùng các địa phương rà soát lại các phương án, tăng cường, chủ động phối hợp để xử lý mọi tình huống, kể cả tình huống thời tiết phức tạp có thể xảy ra.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát lệnh xuất quân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn thể các lực lượng tham gia lễ xuất quân và triển khai phương án bảo vệ TLCC APEC 2017, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với công tác đảm bảo ANTT Tuần lễ cấp cao APEC 2017; cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những thành tích, kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của năm APEC trong thời gian qua và Tuần lễ Cấp cao APEC sắp tới. Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ sẽ tiếp thu và khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo, định hướng quan trọng của Đảng, Nhà nước đối với công tác đảm bảo ANTT TLCC APEC 2017 và hứa với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cá nhân đồng chí Thủ tướng Chính phủ và nhân dân là sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch; dồn toàn tâm toàn lực, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tuyệt đối an toàn TLCC APEC 2017.

Với tinh thần và quyết tâm mạnh mẽ, Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã phát lệnh xuất quân và triển khai phương án bảo vệ TLCC APEC năm 2017.

Tại lễ xuất quân các lực lượng An ninh, Cảnh sát, Quân đội đã diễu hành và thực binh giải quyết tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin ở nhà cao tầng và trên mặt nước, biểu dương sức mạnh và ý chí, quyết tâm bảo vệ TLCC APEC 2017.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại buổi lễ xuất quân:

Lực lượng Cảnh sát giao thông vinh dự tham gia Lễ xuất quân của Bộ Công an.

 

Phương tiện, khí tài hiện đại của lực lượng CAND bảo vệ TLCC APEC 2017
Dàn xe đặc chủng của lực lượng Quân đội tham gia buổi lễ xuất quân.

Màn biểu diễn võ thuật của CBCS Cảnh sát cơ động.

Chương trình diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin
Lực lượng CSGT kịp thời có mặt phân luồng, giải tỏa giao thông.

 

Dưới sông, lực lượng Cảnh sát đường thủy tham gia diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin trên tàu khách

Sau diễn tập, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã đến khích lệ, động viên lực lượng CS đường thủy thuộc Thủy đoàn II tham gia diễn tập tại lễ xuất quân.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT động viên, khích lệ CBCS tham gia lễ Lễ xuất quân

Dịp này, Bộ Công an đã huy động gần 1000 CBCS CSGT tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ TLCC APEC 2017.

Minh Hải, Nguyễn Tuân