Trang chủ / Người tốt việc tốt
Mang trung thu đến với bà con làng chài
Ngày đăng: 04/10/2017
Sáng ngày 3/10, Hội phụ nữ phối hợp với Công Đoàn và Phân Đội 4, Thủy Đội, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Hải Phòng đến thăm hỏi, tuyên truyền ATGT đường thủy và tặng quà cho các gia đình làng chài khu vực sông Cấm, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng nhân dịp Tết Trung thu.

Tại khu vực này có 13 hộ gia đình làng chài gồm gần 40 nhân khẩu. Trong đó đa phần đều là các hộ sống lưu canh, lưu cư trên thuyền, nhiều gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhiều bà con không biết chữ, có hộ gia đình chỉ có một cụ già neo đơn, có hộ gia đình chỉ có mẹ và các con đùm bọc lẫn nhau...

Tặng quà trung thu cho bà con làng trài

Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng cho bà con những món quà Trung thu ý nghĩa, đầm ấm, cùng bà con đón Tết Trung thu vui vẻ, đồng thời cũng tiếp bước và động viên các cháu nhỏ đến trường.

Những cái nắm tay đầm ấm và nụ cười của trẻ thơ đã khiến cho mỗi thành viên trong Đoàn thực sự cảm nhận được niềm vui của những người dân nơi đây và cũng cảm nhận được ý nghĩa, tình đoàn kết, gắn bó giữa bà con ngư dân và các chiến sĩ Cảnh sát đường thủy.

Kết hợp tuyên truyền các quy định pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa

Đây là một trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền của chương trình "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" giai đoạn 2015 - 2020 do Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT phát động và thực hiện công trình phần việc “Hội phụ nữ phát động tuyên truyền Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Hải Phòng