Trang chủ / Người tốt việc tốt
Xin cảm ơn các anh CSGT đã giúp tôi tìm lại tài sản bị mất
Ngày đăng: 21/09/2017
Đang làm nhiệm vụ trên đường thì nhặt được chiếc cặp xách, kiểm tra bên trong có rất nhiều tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng, các chiến sỹ CSGT Hà Nội đã tìm chủ nhân để trả lại.

Hai chiến sỹ CSGT đã có hành động ý nghĩa và nhân văn nói trên là Trung uý Nguyễn Văn Hậu và Thiếu uý Phạm Văn Đông, cán bộ Đội CSGT số 3 Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an thành phố Hà Nội. Còn người may mắn được các đồng chí cảnh sát trả lại toàn bộ tài sản là anh Dương Tuấn Anh, sinh năm 1994, quê ở xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Số tài sản trong chiếc cặp tổ công tác nhặt được và mở ra kiểm tra

Theo nội dung lá thư cảm ơn mà anh Tuấn Anh gửi đến các chiến sỹ CSGT Hà Nội: “Khoảng 19h30 tối ngày 19/9, tôi có đi trên quãng đường từ phố Tôn Đức Thắng đến Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội, không may làm rơi chiếc cặp xách bên trong có 1 ví với 15 triệu đồng tiền mặt, nhiều thẻ ATM, giấy tờ tuỳ thân; 1 ĐTDĐ Samsung Galaxy S8+; 1 laptop MacBook; 1 viên kim cương. Tổng giá trị tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng.

Đến khoảng 20h10, mẹ tôi nhận được điện thoại của một người giới thiệu là Trung uý CSGT Nguyễn Văn Hậu, thông báo là nhặt được cặp xách của tôi. Lúc đó các anh đang làm việc tại ngã 6 Ô Chợ Dừa và hướng dẫn tôi đến đấy để xác minh thông tin, nhận lại tài sản đã mất…”.

Bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ, đáng vui mừng của anh Dương Tuấn Anh cùng hai chiến sỹ CSGT

Ngay sau khi nhận được tin mừng, anh Tuấn Anh đã tức tốc ra ngã 6 Ô Chợ Dừa. Lúc này, tại chốt làm việc, Trung uý Nguyễn Văn Hậu và Thiếu uý Phạm Văn Đông đề nghị được xác minh thông tin, để trao trả đúng chủ nhân của số tài sản lớn này.

Anh Tuấn Anh cho biết thêm, bản thân rất vui mừng xen lẫn bất ngờ khi nhận lại toàn bộ tài sản từ tay các chiến sỹ CSGT. Nếu chiếc cặp vào tay người xấu chắc anh không có cơ hội nhận lại… Trong thư cảm ơn, anh Tuấn Anh mong rằng các cấp lãnh đạo CATP Hà Nội xem xét, biểu dương, khen thưởng việc làm đầy trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ của Trung uý Hậu và Thiếu uý Đông. Các chiến sỹ là những tấm gương người tốt việc tốt điển hình của lực lượng CAND.

Trung uý Nguyễn Văn Hậu chia sẻ: “Sau khi nhặt được chiếc cặp, chúng tôi đã nhờ vài người dân ở gần đó để cùng kiểm tra tài sản bên trong, đảm bảo minh bạch rõ ràng. Sau đó, đã tìm thông tin từ  giấy tờ cá nhân có trong chiếc cặp để liên hệ với chủ nhân. May mắn là không lâu sau đó đã có được số điện thoại và liên lạc được với anhTuấn Anh. Tài sản đã được trao trả nguyên vẹn cho chủ nhân ngay tại chốt trực làm việc của tổ công tác.

Lê Mẫn