Trang chủ / Người tốt việc tốt
Hà Tĩnh: Cảm động hình ảnh đại úy CSGT thông đường trong tâm bão
Ngày đăng: 18/09/2017
Làm việc từ sáng sớm tới 15 giờ chiều, quên cả ăn, áo mưa bị bão cuốn bay, toàn thân dầm nước… nhưng Đại úy Nguyễn Minh Hiến – Đội phó Đội TTKS giao thông phía Nam, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn phải gồng mình điều tiết giao thông trong tâm bão.
Cảm động hình ảnh đại úy CSGT "đội mưa, đội bão" thông đường trong tâm bão.

Cơn bão số 10 được xem là cơn bão mạnh nhất từ mấy chục năm trở lại đây,trưa 15/9, bão Doksuri đã đổ bộ vào khu vực Hà Tĩnh - Quảng Bình và gây thiệt hại một số tỉnh thuộc Trung Trung Bộ.

Trước những diễn biến khó lường của cơn bão số 10 hình ảnh quen thuộc trên mỗi tuyến đường, khu phố những ngày mưa bão chính là những chiến sỹ CSGT. Những lúc mưa to, gió lớn họ chính là người bạn đồng hành đối với mỗi người dân.

Dự báo bão số 10 sẽ đổ bộ vào đất liền vào trưa ngày 15/9, Kỳ Anh được xem là nơi tâm bão sẽ đi qua, nên chính vì vậy để tránh những sự cố đáng tiếc xảy là về người và tài sản, từ sáng sớm lực lượng CSGT đã có mặt ở những vị trí quan trọng nhằm điều tiết giao thông cũng như khắc phục những hậu quả mà bão gây ra.

Theo đó, để các phương tiện giao thông không vào trong tâm bão lực lượng CSGT phải cắm chốt, cảnh báo nguy hiểm cho các chủ phương tiện. Và đúng như dự đoán cơn bão số 10 đã đổ bộ vào Hà Tĩnh gây mưa to gió lớn từ tối ngày 14/9, sức gió mạnh cấp 12, 13 vào trưa và chiều ngày 15/6.

Nhìn hình ảnh những chiến sỹ CSGT phải gồng mình đứng giữa tâm bão họ chính là "cọc tiêu sống" điều khiển phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng an toàn.

Nhìn những cơn gió rít liên hồi khiến cho cây cối gãy đổ, dây điện bị đứt, nhiều lều quán bị tốc, hư hỏng. Nhưng trên con đường QL1A đoạn trạm thu phí  cầu Rác, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh hai chiến sỹ CSGT vẫn đội mưa, đội gió làm nhiệm vụ trong tâm bão khiến ai đi qua cũng phải xúc động.

Khoảng 14h20, ngày 15/9, khi chúng tôi đi qua, đập vào mắt mình là hình ảnh chiến sỹ CSGT người ướt sũng đang miệt mài điều tiết giao thông, phân luồng xe, rồi lại giúp người dân thu dọn những chướng ngại vật, cành cây bị gió quật ra trên mặt đường tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, lúc đấy hình ảnh người chiến sỹ CSGT cảm động.

Những cơn gió lớn gào thét liên hồi như muốn xé tan bầu trời, nhưng người chiến sỹ ấy vẫn kiên cường, vẫn cố gắng bám trụ, không rời bỏ vị trí, có những lúc anh phải thành lan can để không bị quật ngã.

Chờ anh điều tiết xong chúng tôi mới có thể gặp anh trao đổi, anh cho biết mình Đại úy Nguyễn Minh Hiến – Đội phó đội phía Nam  thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh, nhằm điều khiển phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển vào hướng an toàn từ lúc sáng đến bây giờ (15 giờ) anh và các đồng nghiệp vẫn tích cực làm việc chưa nghỉ, dù công việc vất vả nhưng từ sáng tới giờ anh vẫn chưa có miếng gì bỏ vào bụng.

Anh Hiến chia sẻ “ Đáng ra lúc 12h sẽ có một tổ đến thay cho tổ anh về nghỉ ăn cơm nhưng vì bão đổ bộ anh em lo làm nhiệm vụ không thể ra thay được nên mình cũng phải chống trụ ở đây. Dù công việc là vậy nhưng khi chúng tôi yêu cầu không cho phương tiện giao thông lưu thông vào vùng tâm bão tránh nguy hiểm, vậy mà có những tài xế thậm chí còn nói những câu khó nghe, thậm chí là chửi bới khi làm lỡ hành trình của họ”.

Khi chúng tôi nhìn vào bộ đồ ướt sũng nước anh đang mặc trên người thì anh liền cười vào bảoo “ Lúc sáng giờ mình đã bị bão đánh bay mất hai cái áo mưa rồi, vào thay đồ hai lần rồi nhưng vì trời mưa gió mạnh quá không chống trụ nổi nên đành đội mưa làm nhiệm vụ vậy”.

Nhìn gương mặt phờ phạc vừa đói vừa mệt của anh nhưng khi gặp chúng tôi nụ cười vẫn thường trực trên môi làm tôi càng thêm yêu quý các anh, những người lặng lẽ mang lại sự bình yên cho nhân dân.Tạm biệt chúng tôi anh lại tiếp tục công việc của mình, công việc của một người chiến sỹ cảnh sát nhân dân.

Ngay khi gió đang giật cấp 12, 13 ở thị trấn Kỳ Anh, vẫn được chứng kiến cảnh chiếc xe của những chiến sỹ này đôn đáo ngược xuôi trên đường. Rất có thể, nếu không có họ, thì những tuyến đường trên toàn tuyến ở Kỳ Anh, Cẩm Xuyên đã không thể được thông suốt như thế... trong mưa bão. Trên khắp các tuyến đường xung yếu vào thời gian bão số 10 ra sức càn quét, những chiếc xe ô tô quân dụng của các chiến sỹ công an, bộ đội. Họ đang vượt bão để đến với đồng bào trong những lúc nguy nan nhất.

Những chiến sỹ CSGT, và những người lính quân đội, trong thời điểm cam go nhất, đã luôn thể hiện được tinh thần “vì nhân dân” của mình.

Một số hình ảnh đại úy CSGT "đội mưa, đội bão" thông đường trong tâm bão:

Gió quật mạnh phải trụ vào giải phân cách để đi điều tiết giao thông.

Đại úy Hiến thu dọn chướng ngại vật, cành cây trên đường để phương tiện lưu thuông an toàn.

Trời mưa rất to, gió rất lớn nhưng anh vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình trong tâm bão, mặc cho toàn thân ướt sũng.

Trí Thức