Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lạng Sơn mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT 2/9 và khai giảng năm học mới
Ngày đăng: 01/09/2017
Dự báo lưu lượng người tham gia giao thông sẽ gia tăng trong dịp 2/9 và khai giảng năm học mới. Để đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ cho nhân dân đi lại an toàn, Công an tỉnh Lạng Sơn mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/9/2017

Đ/c Trung tá Trương Anh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội TTKS số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: “trong 8 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Lạng Sơn tiếp tục được giữ vững ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và bị thương. Để có được kết quả đó, các lực lượng có chức năng đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông…”

Thực tế hiện nay, mỗi ngày có khoảng 3000 học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở dọc ven tuyến quốc lộ 1A thường xuyên tham gia giao thông trên đường từ Đồng Đăng tới bến Lường, Minh Sơn, Hữu Lũng. Đây là tuyến đường huyết mạch tập trung mật độ và lưu lượng phương tiện tham gia phức tạp. Vì vậy nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đối với các em học sinh khi trên đường tới trường, tan học là rất cao.

Cô Giáp Thanh Thùy - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng nhận xét: “Ở lứa tuổi hiếu động, nhận thức của các em còn hạn chế, thiếu quan sát khi chuyển hướng, hoặc cũng có trường hợp các em đi xe đạp dàn hàng ngang trên đường đùa nghịch cũng tiềm ẩn nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn. Phòng ngừa tai nạn, nâng cao hiểu biết về luật giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh cần được tiến hành thường xuyên,…”

Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chú trọng đến công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác, chấp hành luật giao thông đường bộ của các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các diễn đàn “lắng nghe ý kiến của nhân dân”, tiếp thu các đóng góp của nhân dân để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tai nạn. Đặc biệt tăng cường các buổi tuyên truyền cho các em học sinh tại trường có địa điểm gần các đường quốc lộ, tuyến đường sắt khi năm học mới bắt đầu.

Một buổi tuyên truyền Luật giao thông cho các em học sinh

Bên cạnh việc nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác cho các tầng lớp nhân dân, Phòng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm. Tăng cường kiểm tra với các phương tiện chở khách, xe con, xe tải, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để nâng cao tính răn đe, phòng ngừa tái phạm. Các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát cơ động tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, nhất là vào các giờ cao điểm, các đoạn đường có nguy cơ cao về tai nạn, địa bàn phức tạp. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tranh giành, nhồi nhét khách, tụ tập, chạy xe tốc độ cao, lạng lách đánh võng. Bố trí lực lượng kịp thời tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn thông suốt tại các khu vực diễn ra hoạt động mít tinh, văn hóa, văn nghệ chào mừng Quốc Khánh, phục vụ tốt cho các hoạt động trong những ngày Tết độc lập và khai giảng năm học mới./.

Nguyễn Thái - Minh Anh