Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang
Ngày đăng: 17/08/2017
Trong 3 ngày 13 - 15/8, tại Trung tâm hành hương La Vang trên địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã diễn ra Đại hội hành hương Đức mẹ La Vang lần thứ 31 năm 2017. Đây là sự kiện tôn giáo, điểm hành hương quan trọng của người công giáo Việt Nam, cũng là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến với Quảng Trị.

Để đảm bảo TTATGT, giảm tải cho tuyến đường Lê Lợi - con đường chính dẫn vào La Vang, chính quyền các cấp đã mở thêm tuyến tỉnh lộ 48 nối từ trung tâm La Vang ra Quốc lộ 1A. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, Công an các huyện, thị xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, lập các chốt chỉ huy điều khiển giao thông, chống ùn tắc ở các nút trọng yếu, nhất là các điểm trên tuyến Quốc lộ 1A từ cầu Trắng đến đường rẽ vào xã Hải Phú, đường Lê Lợi, huyện lộ ĐH48 từ km0 đến km3.

Bên cạnh đó, các phương án phân luồng, phân tuyến cũng được lên kế hoạch cụ thể. Phòng Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng tuần tra lưu động để sắp xếp các loại phương tiện dừng đỗ đúng quy định, tránh ùn tắc giao thông.

Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần này đã thu hút hàng ngàn linh mục và nữ tu cùng hàng chục vạn giáo dân đến từ các giáo xứ trong cả nước tập trung về tham dự lễ. Bên cạnh đó, các loại phương tiện giao thông qua khu vực này với mật độ dày đặc. Ghi nhận trong 03 ngày diễn ra Đại hội hành hương, có trên 8.800 phương tiện các loại.

Lực lượng CSGT đảm bảo TTATGT tại khu vực Đại hội La Vang

Hòa mình vào dòng người từ các hướng về La Vang, giữa cái nắng gay gắt, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông vẫn miệt mài phân luồng, điều khiển giao thông. Việc làm của họ đã được mọi người dân ghi nhận và đánh giá cao. Anh Hoàng Văn Xuân ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: Khác với những lần trước, khi trở lại La Vang lần này, anh thấy tình hình giao thông ở La Vang tốt hơn, việc bố trí xe và các loại phương tiện khác cũng có nhiều đổi mới. Đặc biệt, lượng người hành hương về rất đông nhưng không xảy ra tình hình phức tạp. Những chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Đại hội hành hương La Vang lần thứ 31 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo an toàn, thông suốt. Trong những ngày diễn ra lễ hội, không có vụ va chạm, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông không xảy ra. Kết quả đó có sự nỗ lực, chủ động của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị.

  Hoài Anh