Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm tin, bài phản ánh tình hình TTATGT ngày 11 /8/2017
Ngày đăng: 11/08/2017

 

Báo Giao thông ngày 11/8 đưa tin: Đánh rơi ví trong lúc tang gia, may mắn được CSGT trả lại: Sáng ngày 10/8, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Phạm Thị Toán (SN 1953 ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) vì đã giúp đỡ gia đình tìm lại tài sản đã mất tromg lúc tang gia bối rối. Đại uý Dương Thanh Tuấn, cán bộ Đội CSGT số 14 cho biết, tổ công tác gồm: Đại uý Tuấn và Thượng uý Trần Mạnh Quyết làm nhiệm vụ trực tại cầu Tam Trinh thấy chiếc ví rơi ở đường. Khi nhặt lên kiểm tra, các anh thấy bên trong có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng như: sổ khám bệnh của bà Toán, giấy phép lái xe, di vật quan trọng của chị Phạm Thị Nhung, cùng một số tiền nên đã nhanh chóng liên hệ với gia đình bàn giao số tài sản bị mất.

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ngày 11/8: Xe máy lao vào CSGT, chạy ngược chiều trên cao tốc: Chiều 10-8, Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) tổ chức chốt chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Tổ công tác chia làm hai mũi, một đứng tại khu vực cao tốc để ghi nhận người vi phạm, một đứng trong lỗi ra của cao tốc để dừng phương tiện. Bị CSGT ra hiệu dừng xe, nhiều xe máy phóng thẳng về phía lực lượng chức năng để bỏ chạy, thậm chí quay đầu chạy ngược chiều trên cao tốc.  Khi bị CSGT dừng xe, các tài xế vi phạm đều đưa ra các lí do như vội, đang đón con đi học về, đang đi khám bệnh hoặc do đường tắc,…

Báo Thanh niên ngày 11/8 có tin: CSGT phải ứng xử thế nào khi bị xúc phạm, lăng nhục? Theo một Phó cục trưởng Cục CSGT (C67), Bộ Công an, việc ứng xử của CSGT được quy định trong các cuộc vận động của Bộ về xây dựng tác phong, chuẩn mực của lực lượng này. Sau đó, từng đơn vị CSGT sẽ có kế hoạch riêng về xây dựng phong cách, tác phong thân thiện, văn minh, lịch sự của chiến sĩ CSGT. “Đó là kế hoạch của Cục triển khai cho toàn bộ lực lượng CSGT trong quá trình ứng xử, đồng thời còn rút kinh nghiệm từ những vụ việc xảy ra mà báo chí, mạng xã hội thông tin. Từ đó, lực lượng CSGT đánh giá, rút kinh nghiệm, làm cơ sở để giáo dục anh em". Cũng theo vị này, trong các hội nghị của ngành thì lãnh đạo Cục cũng tuyên truyền cách làm hay của các chiến sĩ trong ứng xử để những người khác học tập, còn những việc làm chưa tốt thì thẳng thắn phê bình để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh.

Dân trí ngày 10/8 đưa tin: Thanh Hóa: Xe quá tải "chống lệnh" Phó Chủ tịch tỉnh và thanh tra giao thông: Sáng 9/8, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cùng đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đi kiểm tra trên tuyến QL45 thì phát hiện tình trạng xe tải tái cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải trọng lưu thông. Phó Chủ tịch tỉnh đã yêu cầu lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra giao thông xử lý. Tuy nhiên, khi dừng xe, lái xe không chịu xuất trình giấy tờ mà bỏ đi khỏi hiện trường. Sau khi thuyết phục không thành, TTGT phải đưa xe cẩu đặc chủng tới để chuẩn bị cẩu xe về bãi xử lý. Lúc này, chủ xe xuất hiện, nhưng cũng vẫn cố tình xin và gọi điện cho người thân “cầu cứu”.

Báo Giao thông ngày 10/8 có bài: Cấm xe tải từ 4 trục lưu thông trên QL4D dịp cuối tuần: UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản thông báo về phương án tổ chức giao thông trên QL4D chạy qua địa bàn tỉnh (đoạn từ Km64 + 500 - Km136 + 00) nhằm đảm bảo giao thông thông suốt từ TP. Lào Cai đi Sa Pa những ngày cuối tuần. Theo đó, từ ngày 15/8, cấm xe tải từ 4 trục trở lên (trừ xe chở xăng, dầu, xe chở hàng cứu trợ, xe bưu chính, xe ưu tiên theo quy định) lưu thông trên tuyến Quốc lộ 4D, đoạn Km64+500 (ngã ba Bình Lư, huyện Tam Đường) đến  Km136+00 (nút giao với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai) vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần (riêng chiều Lai Châu – Lào Cai cấm xe tải từ 3 trục trở lên).