Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tập huấn nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ cho lực lượng CSGT
Ngày đăng: 04/08/2017
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT đã phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức hai lớp tập huấn bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho lãnh đạo, chỉ huy, CBCS thuộc lực lượng CSGT.

Từ ngày 17/7 đến ngày 4/8/2017,  gần 300 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, CBCS thuộc lực lượng CSGT đã hoàn thành xuất sắc khóa học bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ. 100% học viên đều đạt yêu cầu mà ban tổ chức lớp học đề ra, trong đó trên 70% học viên đạt loại khá giỏi.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham gia lớp học

Tại lớp tập huấn, các học viên được học tập quán triệt về  tư tưởng, đạo đức  Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân. Tập huấn, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho CBCS. Yêu cầu  đối với mỗi CBCS phải nắm chắc được vai trò, trách nhiệm của lực lượng CSGT và các quy định của pháp luật  trong công tác bảo đảm TTATGT.

Các học viên cũng được tập huấn về tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hoá,  kỹ năng xử lý tình huống thường gặp và phức tạp trong khi thi hành nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình thực tiễn hiện nay.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong quá trình học tập, các học viên  đã tích cực tham gia rèn luyện,  tập trung nghe giảng, có tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc, tích cực tham gia nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo lớp học

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã biểu dương tinh thần, thái độ học tập của các học viên. Đồng thời yêu cầu CBCS cần áp dụng những kiến thức đã được tập huấn để  áp dụng linh hoạt, đưa vào thực tiễn có hiệu quả nhằm đáp ứng yêu cầu công tác, góp phần bảo đảm TTATGT trong giai đoạn hiện nay./ 

 

Đức Thuận - Duy Hoàng