Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Quảng Ninh: Cơ bản ngăn chặn các vi phạm về tải trọng phương tiện
Ngày đăng: 25/07/2017
Sau gần 2 tháng lực lượng Công an toàn tỉnh mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, tình hình vi phạm các quy định về tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản được ngăn chặn, ý thức của các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến.

Quốc lộ 18, Quốc lộ 10 thuộc các địa bàn miền Tây là tuyến tập trung lượng lớn phương tiện vận tải “siêu trọng” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ cơi nới thành thùng vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ thi công các dự án trên địa bàn, tại một số tuyến đường chuyên dùng thuộc TP Uông Bí và các thị xã Đông Triều, Quảng Yên còn thường xuyên xảy ra tình trạng xe chở quá tải, để vật liệu rơi vãi, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của người dân. Tuy nhiên, 2 tháng trở lại đây, các vi phạm trên đã giảm rõ rệt.

Bà Cao Thị Nhàn, ở phường Bắc Sơn, TP Uông Bí cho biết, do các ban ngành chức năng rất tích cực đi rà soát, kiểm tra nên tình trạng đất, đá, vật liệu, chất thải rơi vãi đã được khắc phục.

Còn anh Đỗ Văn Long, xã Hồng Thái Đông, TX Đông Triều, làm nghề lái xe đường dài, thường xuyên tham gia giao thông tuyến Quốc lộ 18 và Quốc lộ 10, khẳng định: “Xe quá tải trên các tuyến giảm, hầu hết đều che phủ bạt, không để rơi vãi. Nếu duy trì được như thế này sẽ đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông, đồng thời tai nạn cũng sẽ được đẩy lùi”.

Không riêng trên hai tuyến trọng điểm Quốc lộ 18 và Quốc lộ 10, hành vi vận chuyển hàng hóa quá tải trọng, cơi nới thành thùng phương tiện cũng đã giảm thiểu đáng kể tại tất cả các tuyến, địa bàn ở Quảng Ninh. Để có được kết quả trên, trong gần 2 tháng qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm.

CSGT Quảng Ninh kiểm tra tải trọng phương tiện trên Quốc lộ 10

Ngoài các tổ tuần tra của các địa phương, Công an tỉnh còn thành lập và duy trì 3 tổ công tác đặc biệt chuyên trách thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng xe tại cả 3 khu vực của tỉnh là tuyến miền Đông, miền Tây và Trung tâm.

Các tổ chuyên trách sử dụng biện pháp tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, nhờ đó nâng cao rõ rệt hiệu quả phát hiện, xử lý vi phạm. Theo đó, riêng 3 tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phát hiện, xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 2,2 tỷ đồng. Tính chung trên phạm vi toàn tỉnh, các đơn vị đã kiểm tra 4.651 trường hợp, phát hiện 534 trường hợp vi phạm các hành vi nêu trên, phạt tiền hơn 2,8 tỷ đồng.

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an toàn tỉnh cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ đầu tư, các đơn vị thi công các dự án, các doanh nghiệp vận tải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về vận tải hàng hóa, tải trọng phương tiện.

Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc chủ trương trên. Nhiều doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải còn chủ động cắt bỏ, tháo dỡ các phần thành thùng đã cơi nới. Trong đó, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã vận động 15 doanh nghiệp, với gần 300 phương tiện tự hoàn tác lại, bảo đảm theo đúng kích thước của xe.

Với mục tiêu duy trì trật tự trong hoạt động vận tải, tiến tới chấm dứt tình trạng xe vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh thực hiện tổng kiểm tra tải trọng phương tiện đến hết ngày 30/9/2017./.

Minh Châu,

Công an Hải Phòng