Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền luật giao thông tới đồng bào miền núi tỉnh Lai Châu
Ngày đăng: 20/07/2017
Phòng CSGT Lai Châu phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Ban ATGT huyện Than Uyên tổ chức tuyên truyền luật giao thông cho bà con dân tộc huyện Than Uyên.

 

Ngày 18/7, Phòng CSGT Lai Châu phối hợp với Văn phòng ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện Than Uyên tổ chức tuyên truyền luật giao thông cho hơn 350 bà con nhân dân các xã: Phúc Than, Mường Mít, Khoen On, Ta Gia thuộc huyện Than Uyên – Lai Châu. Tại buổi tuyên tuyền 150 mũ bảo hiểm và áo phao miễn phí đã được phát cho đồng bào.

Nét văn hóa riêng của đồng bào dân tộc Thái ở xã Phúc Than, Mường Mít là phụ nữ có gia đình thường tóc quấn tằng cẩu (búi tóc cao trên đỉnh đầu). Do vậy, việc đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông của chị em gặp nhiều khó khăn. Ban  ATGT tỉnh đã có việc làm mang ý nghĩa rất thiết thực đó là trao tặng mũ bảo hiểm thiết kế riêng cho chị em dân tộc Thái có tằng cẩu.

 

Cán bộ Phòng CSGT trao tặng và đội mũ bảo hiểm thiết kế riêng cho phụ nữ dân tộc Thái

Với các hộ dân sinh sống vùng ven lòng hồ Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát thuộc 2 xã: Ta Gia, Khoen On những năm gần đây dùng thuyền đi lại, mưu sinh là chủ yếu. Lực lượng CSGT đã tuyên truyền những quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa để người dân có kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành để bảo vệ chính mình và người đi trên thuyền. Tại buổi tuyên truyền, bà con cũng đã được trao tặng áo phao cứu sinh, để tham gia giao thông đường thủy được an toàn.

 

Phòng CSGT trao tặng áo phao cho bà con khu vực lòng hồ thủy điện

Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do tai nạn giao thông, trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ phối hợp với Ban ATGT tỉnh và các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai tuyên truyền luật giao thông đường bộ, luật giao thông đường thủy nội địa, kết hợp trao mũ bảo hiểm và áo phao cứu sinh cho bà con cho đồng bào dân tộc trên địa bàn./.

                                                 Xuân Hòa, Phòng CSGT Lai Châu