Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Mỗi CSGT là một "biển báo an toàn" cho người dân trong mưa bão
Ngày đăng: 18/07/2017

 

Trước những diễn biến khó lường của cơn bão số 2 gây mưa, gió lớn ở Vịnh Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung, lực lượng CSGT các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc Bộ tổ chức ứng trực 100% quân số, sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Theo đó, chỉ huy các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung của Kế hoạch phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017; Điện chỉ đạo của Bộ Công an, chủ động nắm tình hình, theo dõi sát tình hình thời tiết liên quan đến cơn bão số 2 trên các phương tiện thông tin đại chúng để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

 

Lực lượng Cảnh sát đường thủy giúp bà con ngư dân chằng buộc tàu thuyền

Lực lượng CSGT thủ đô và các đơn vị khác của CATP phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh thủ đô, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn thành phố và Ủy ban Phòng chống lụt bão các quận, phường; các lực lượng chức năng trên địa bàn quản lý theo phương châm 3 sẵn sàng: “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”, 4 tại chỗ: “chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ” để tổ chức hiệp đồng huy động, bố trí lực lượng sẵn sàng giải quyết các tình huống phức tạp, giúp đỡ người tham gia giao thông, người bị nạn hạn chế thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 2 gây ra.

Lực lượng CSGT được tăng cường phân luồng đảm bảo ATGT trong mưa lớn

Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng yêu cầu Ban chỉ huy các đội phải tăng cường tuần tra kiểm soát trên toàn địa bàn quản lý, tập trung tại các điểm ngập úng, các điểm có khả năng ảnh hưởng đến TTATGT do mưa bão, ngập úng như: Hệ thống cây xanh (đặc biệt là các cây to, dễ đổ gây cản trở giao thông);

Hệ thống đường dây tải điện, viễn thông, cột điện, cột đèn tín hiệu giao thông; Các biển quảng cáo, pa-nô, áp phích ngoài trời, trên cao; Nhà cửa, các đoạn đường hư hỏng, các công trình đang thi công sửa chữa, cầu yếu; Các tuyến đường thuộc vùng trũng, thấp hoặc có nguy cơ sạt lở cao.

Các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện phân luồng, hướng dẫn tại các tuyến, nút ngập úng, khu vực ùn tắc giao thông theo phương án bố trí lực lượng đã được chỉ huy phòng phụ trách phê duyệt không để ùn tắc, tai nạn giao thông.

Phối hợp, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa tuần tra cảnh sát cảnh báo cho các phương tiện không lưu thông vào khu vực các điểm, nút giao thông ngập sâu.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 17-7, mưa lớn đã xuất hiện trên diện rộng. Lượng mưa lớn, liên tục đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội bị ngập úng, ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại của người dân. Lực lượng CSGT đã triển khai các phương án, kế hoạch phân luồng, kết hợp cùng với các đơn vị chức năng cảnh báo người tham gia giao thông đi lại an toàn, đồng thời hỗ trợ cho công tác thoát nước chống ngập úng. 

Nhiều tuyến đường ngập sâu đã được CSGT đặt biển cảnh báo các phương tiện không đi qua, tránh tình trạng xe hỏng, "chết" máy gây thiệt hại về người và tài sản. 

Các đơn vị của Phòng CSGT chủ động tập trung phân luồng, điều khiển giao thông trong mưa bão với phương châm "Mỗi CSGT là một biển báo bình yên cho người dân".

Trong đêm 16/7, cơn bão số 2 đã đổ bộ vào Nghệ An làm cây cối, dây điện, biển quảng cáo đổ la liệt trên đường, giao thông bị ách tắc và cản trở nhiều điểm trên QL1A.

 

Cán bộ chiến sỹ của Trạm CSGT Diễn Châu thu dọn cây đổ

Lực lượng CSGT Trạm Diễn Châu, Phòng CSGT Nghệ An đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ ứng trực ra đường, bằng mọi biện pháp để giải tỏa ùn tắc.

 

Gần sáng 17/7 vẫn còn nhiều cây đổ mà lực lượng CSGT đang khắc phục, thu dọn

Đến 6h sáng nay ngày 17/7 tình hình cơ bản đã giải tỏa xong. Giao thông trên tuyến QL1A qua Nghệ An được thông suốt./.

Hoàng Phong – Đàm Linh