Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Thanh niên cởi trần chặn xe cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Ngày đăng: 17/07/2017

Một thanh niên đứng giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong đêm tối để chặn xe gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông.

Sự việc xảy ra vào lúc 20h02’ ngày 13/7/2017 trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, camera hành trình của một chiếc xe đang di chuyển với tốc độ cao đã ghi lại hình ảnh một thanh niên đứng giữa đường trong đêm tối. Chủ xe được phen hú hồn khi phải phanh gấp để tránh.

 

Ảnh cắt từ clip

Hành động của người thanh niên trên gây nguy hiểm trực tiếp chính bản thân và cho các phương tiện đang lưu thông, có thể dẫn đến tai nạn liên hoàn trong trường hợp có nhiều xe cùng di chuyển với tốc độ cao. May mắn đã không có va chạm nào xảy ra.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 9 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trường hợp người đi bộ đi vào đường cao tốc sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc).

Người đi bộ đi trên đường cao tốc rất nguy hiểm vì sẽ là chướng ngại bất ngờ của những người đang điều khiển xe với tốc độ cao. Vì vậy, dù bất kỳ vì lý do gì, người đi bộ cũng không được đi trên đường cao tốc để giữ an toàn cho bản thân mình và các phương tiện giao thông khác.

Clip thanh niên cởi trần chặn xe cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: