Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Đội 3 Cục CSGT tăng cường bảo đảm TTATGT trên tuyến huyết mạch miền Trung.
Ngày đăng: 14/07/2017
Là tuyến giao thông quan trọng, QL1A qua địa bàn miền Trung luôn được Đội 3, Cục CSGT tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp với Phòng CSGT công an các địa phương, bảo đảm TTATGT trên tuyến.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nơi đây có nhiều mỏ vật liệu, mỏ quặng và các hoạt động du lịch, lễ hội, sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao diễn ra thường xuyên,  điều đó dẫn tới lưu lượng phương tiện tham gia giao thông dày đặc, vận tải hàng hóa và vận tải hành khách phát triển mạnh, chính vì vậy tình trạng TTATGT luôn có những diễn biến phức tạp. Đảm bảo tình hình TTATGT trên tuyến là vấn đề quan trọng được đặt ra đối với lực lượng CSGT.
 
 Lực lượng CSGT TTKS khép kín địa bàn.
 
Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (TTKS GTĐBCT), Cục Cảnh sát giao thông là đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến. Thời gian qua, đơn vị luôn chủ động nắm chắc tình hình TTATGT tại các địa phương, tham mưu giúp Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và Phòng Tuần tra, kiểm soát đường bộ cao tốc triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch và phương án cao điểm bảo đảm TTATGT. Đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm TTATGT trên tuyến.
Trong 06 tháng đầu năm đã phát hiện, lập biên bản 2.712 trường hợp vi phạm TTATGT; chuyển Phòng CSGT địa phương ra Quyết định xử lý nộp kho bạc nhà nước gần 5 tỷ đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu tập trung như :chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. 
 
Các trạm cân lưu động nhằm kiểm soát triệt để các xe vi phạm
 
Bên cạnh công tác đảm bảo trật tự giao thông thì công tác đấu tranh phòng phòng chống tội phạm và gian lận thương mại cũng được Đội TTKS GTĐBCT số 3 chú trọng và đạt được nhiều hiệu quả tích cực. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Đội TTKS GTĐBCT số 3, Cục CSGT đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông các địa phương phát hiện, lập biên bản tạm giữ 400 viên ma túy tổng hợp, 10 viên thuốc lắc, 0,43gr ma túy đá, 01 khẩu súng tự chế cùng nhiều hàng hóa không rõ chứng từ, nguồn gốc khác giao cho cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
 Kiểm tra nghiêm ngặt phương tiện chở người, hàng hóa.
 
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Thượng tá Trần Trung Kiên, Phó trưởng Phòng kiêm Đội trưởng Đội TTKS GTĐBCT số 3, Cục CSGT cho biết: Công tác phối hợp bảo đảm ATGT trên tuyến giữa đơn vị và Phòng CSGT công an các địa phương được kiểm soát chặt chẽ, nhất là các hành vi vi phạm chở quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định được phát hiện và xử lý nghiêm. Song song với đó, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức ATGT cho hơn 16.000 học sinh và 798 giáo viên các trường học trên tuyến QL1A từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Những buổi tuyên truyền như vậy đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông, số vụ TNGT trên tuyến đã giảm rõ rệt.
Thượng tá Trần Trung Kiên trong một buổi tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh.
 
Những kết quả trong công tác bảo đảm TTATGT của đơn vị đã góp phần ổn định tình hình TTATGT. Từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình TTATGT còn diễn biến phức tạp, CBCS Đội TTKS GTĐBCT số 3 sẵn sàng chủ động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT công an các địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm TTATGT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, nhà nước. /.
Duy Hoàng, Phòng Tuyên truyền.