Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền để xử lý xe quá tải
Ngày đăng: 14/07/2017

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, qua đó chủ động nắm tình hình xe quá tải từ phản ánh của người dân đã giúp lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai xử lý có hiệu quả tình trạng vi phạm xe quá tải trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT, nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm chở hàng quá tải trọng nguyên nhân chính gây hư hỏng kết cấu giao thông trên địa bàn, lực lượng CSGT Đồng Nai đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện của Công an các đơn vị địa phương, tăng cường công tác TTKS và xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng.

 

Tăng cường kiểm tra xử lý phương tiện quá tải

Trong 06 tháng đầu năm 2017 lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 1732 phương tiện là ô tô tải các loại, ra quyết định xử phạt 3408 trường hợp đối với lái xe và chủ xe, tước giấy phép lái xe 340 trường hợp.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của xe quá tải với hạ tầng giao thông tại các khu dân cư đã có tác dụng tích cực, qua đó CSGT đã chủ động nắm tình hình, phương thức, thời gian hoạt động của các xe chở quá trọng tải từ phản ánh của người dân. Lực lượng CSGT đã bố trí các tổ công tác có trang bị cân lưu động tiến hành TTKS các các tuyến đường trọng điểm và các tuyến đường mà lái xe cố tình “né tránh” trạm cân. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả trong việc xử lý xe quá tải.

 

Kiên quyết xử lý xe chở hàng quá trọng tải

Thời gian tới, CSGT Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng cường xử lý có hiệu quả, kéo giảm đến mức thấp nhất vi phạm chở hàng quá tải trọng./.

Nguyễn Tuân, Phòng Tuyên truyền