Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho bà con giáo dân tại Đăk Nông
Ngày đăng: 13/07/2017

Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp Công an huyện Tuy Đức tổ chức buổi tuyên truyền đến bà con giáo dân là người dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu vùng xa.

Tại các xã Đăk Ngo, Đăk R’Tih huyện Tuy Đức, bà con vẫn còn có thói quen không chấp hành luật giao thông đường bộ. Đặc biệt là trẻ em chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe máy tương đối nhiều, thanh thiếu niên uống rượu say, không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô, rú ga chạy xe máy vào ban đêm gây mất an ninh trật tự.

 

Tình trạng trẻ em vi phạm Luật giao thông còn phổ biến

Lồng ghép với các buổi sinh hoạt cộng đồng tín ngưỡng tôn giáo, đi lễ, học giáo lý ở các Giáo xứ, giáo họ, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông đã tổ chức buổi tuyên truyền cho bà con đồng bào ở Tuy Đức, chiếu các phóng sự có nội dung phản ánh thực trạng vi phạm luật giao thông, dẫn chứng những vụ tai nạn nghiêm trọng tại các thôn, làng, nêu rõ nguyên nhân của các vụ tai nạn; hướng dẫn những quy định bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

 

Tuyên truyền Luật giao thông cho bà con giáo dân ở Giáo xứ Thiên Ân, xã Đăk Tih, Tuy Đức

Từ đầu tháng 6/2017 đến nay, Phòng  cảnh sát giao thông Đắk Nông đã tuyên truyền cho 4.567 giáo dân trên địa bàn các huyện, cấp phát 4.567 tờ rơi tuyên truyền luật giao thông.  

 

Cán bộ Phòng CSGT tặng mũ bảo hiểm cho bà con giáo dân

Công tác tuyên truyền luật giao thông được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể các chức sắc tôn giáo, già làng, trưởng thôn, buôn để giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa chuyển biến về nhận thức và hành động, chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, làm giảm tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của người dân khi tham gia giao thông ./.

                                                          Phương Thanh, Phòng CSGT Đăk Nông