Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Quảng Trị: Tăng cường kiểm soát khép kín địa bàn, xử lý hiệu quả xe quá tải trọng
Ngày đăng: 07/07/2017

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an trong công tác tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm quá tải trọng của phương tiện giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp trong việc xử lý xe quá tải, góp phần bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường miền Trung…

Trong 06 tháng đầu năm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã bố trí lực lượng, tăng cường TTKS phát hiện 294 trường hợp vi phạm chở hàng quá trọng tải, phạt tiền gần 3 tỷ đồng, buộc hạ tải 294 xe.

 

 Các hành vi phạm quá tải trọng đều bị lực lượng CSGT siết chặt.

Đạt được kết quả trên là nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Cục CSGT, Giám đốc Công an tỉnh và nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ chiến sỹ CSGT Quảng Trị. Tăng cường tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn 24/24h tại Trạm cân Hải Lăng trên QL1A, và tổ chức cân lưu động trên các tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua địa bàn tỉnh... là những biện pháp được CSGT áp dụng có hiệu quả.

Chúng tôi có mặt tại Trạm CSGT Hải Lăng những ngày đầu tháng 7, được chứng kiến quá trình kiểm soát tải trọng chặt chẽ, nghiêm túc, trách nhiệm của lực lượng CSGT. Các xe chở hàng  hóa, vật liệu xây dựng… được kiểm tra đều tự giác chấp hành. Lái xe sau khi đánh xe lên bàn cân, xuống xe chứng kiến kết quả cân trên màn hình và ký xác nhận vào thông báo tải trọng được in ra từ hệ thống máy tính.

Trước những kết quả cân với tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, lái xe chở quá tải đã “tâm khục, khẩu phục” và phải hạ tải để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của mình.

 

Trạm cân tại Trạm CSGT Hải Lăng làm nhiệm vụ 24/24h.

Trung tá Võ Viết Đính, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Việc lực lượng CSGT thực hiện tuần tra kiểm soát 24/24h tại các đoạn đường mà xe quá tải thường xuyên hoạt động và tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, đồng thời tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp, lái xe vận tải không chở quá tải trọng, không cơi nới thùng xe đã góp phần nâng cao ý thức cho lái xe, chủ hàng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật không vi phạm tải trọng...

 

 Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm về tải trọng phương tiện

Với sự tích cực, cương quyết của lực lượng CSGT, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải trên địa bàn đã giảm đáng kể.

Trong thời gian tới lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tăng cường TTKS trên tuyến với quyết tâm xử lý nghiêm vi phạm tải trọng của phương tiện. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật giáo dục về TTATGT, tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá khổ quá tải hoạt động trên đường, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hạn chế các vụ tai nạn giao thông từ xe quá tải trên địa bàn tỉnh./.

Duy Hoàng, Phòng Tuyên truyền