Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Hòa Bình đưa luật giao thông đi vào cuộc sống người dân
Ngày đăng: 06/07/2017

 

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân ở nông thôn, Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật giao thông cho người dân ở xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi. Đồng thời phối hợp với doanh nghiệp tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình phối hợp với Tập đoàn Cathay life Hà Nội – VP Ngọc Khánh tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho gần 200 bà con nhân dân thuộc xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Với đặc thù là xã thuần nông, người dân xã Tú Sơn sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trình độ dân trí không đồng đều. Xã Tú Sơn có đường quốc lộ 12B chạy qua, nối quốc lộ 6 với tuyến đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường liên huyện, liên xóm, thuận lợi trong phát triển kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa giữa miền ngược với miền xuôi. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, số vụ tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

 Trung tá Đinh Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Hòa Bình nói về các quy tắc chung khi tham gia giao thông

Trước thực trạng đó, Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình, Công an huyện Kim Bôi và Tập đoàn Cathay life Hà Nội – VP Ngọc Khánh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ cho trên 200 bà con nhân dân. Bằng các hình ảnh trực quan, lối kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, sát với thực tế cuộc sống, cán bộ cảnh sát giao thông đã tận tình hướng dẫn, giảng giải cho bà con những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông. Việc chấp hành Luật phải bằng những việc làm hết sức cụ thể, hàng ngày như: điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không điều khiển xe quá tốc độ cho phép.. Đồng thời cấp phát các tài liệu tuyên truyền để qua bà con nhân dân tuyên truyền tới người thân trong gia đình, phố xóm cùng nghiêm túc chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Bà con nhân dân xã Tú Sơn tham gia buổi tuyên truyền

Cuối chương trình, Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình và Tập đoàn Cathay life Hà Nội – VP Ngọc Khánh đã trao 100 xuất quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như: chăn màn, mì tôm, dầu ăn, quần áo.. tặng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, động viên các gia đình vượt  qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo trung tá Đình Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hòa Bình, từ đầu năm 2017 đến nay, đơn vị đã tổ chức trên 20 buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho hàng chục nghìn lượt dân trên địa bàn toàn tỉnh. Về cơ bản, các buổi tuyên truyền đều nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và người dân các địa phương, qua đó góp phần nâng cao nhận thức chấp hành Luật giao thông. Trong thời gian tới, đơn vị tổ chức tuyên truyền theo từng nhóm lĩnh vực, chuyên đề công tác, bám sát vào thực tiễn cuộc sống của người dân. Đồng thời, chúng tôi sẽ vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn như một hình thức chia sẻ khó khăn với đồng bào.

 Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông và đại diện Tập đoàn Cathay life Hà Nội – VP Ngọc Khánh đã trao 100 xuất quà cho bà con nghèo.

 

Như Hùng, Công an Hòa Bình