Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý xe quá quá tải trọng trên đường.
Ngày đăng: 03/07/2017

 

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND Thành phố trong việc xử lý triệt để tình trạng xe quá tải trọng,  lực lượng CSGT  đã  tăng cường các giải pháp,  trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với  tuần tra kiểm soát  khép kín địa bàn đã góp phần hạn chế tình trạng xe quá tải trọng trên đường.

 

6 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý gần 1.200 trường hợp ô tô vi phạm quá tải trọng và trên 2.600 trường hợp ô tô vi phạm đường cấm, giờ cấm. Việc quyết  liệt  xử  lý xe quá tải  đã góp phần giảm nguy cơ gây mất TTATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

 Lực lượng CSGT xử lý vi phạm quá tải trọng

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền chuyên đề về tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng của phương tiện tham gia giao thông.

Theo đó, để duy trì hiệu quả và tính răn đe trong công tác xử phạt vi phạm hành chính về tải trọng phương tiện, tạo ra sức lan toả trong việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật trong đội ngũ lái xe, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Việc tổ chức các buổi tuyên truyền với hình thức trực quan sinh động, kết hợp trao đổi và giải đáp thắc mắc những tình huống thực tế, các quy định về pháp luật đã tạo ra không khí sôi nổi tương tác giữa người lái xe trong các doanh nghiệp vận tải và lực lượng CSGT.

 Lực lượng CSGT tuyên truyền Luật giao thông cho đội ngũ lái xe

Lực lượng CSGT đã xây dựng nội dung tờ rơi, tổ chức in và cấp phát cho các đơn vị trực thuộc và Công an 24 quận, huyện để tuyên truyền cho các lái xe kinh doanh vận tải vi phạm khi đến thực hiện quyết định xử phạt tại trụ sở CSGT, đồng thời phối chặt chẽ với cơ quan truyền thông trên địa bàn tuyên truyền thực trạng vi phạm tải trọng, phân tích đánh giá về hậu quả của thực trạng vi phạm tải trọng đối với hạ tầng giao thông và chất lượng cuộc sống của người dân, ý thức của đội ngũ lái xe và các doanh nghiệp trong chấp hành các quy định pháp luật về ATGT đã góp phần giảm đáng kể tình trạng xe quá tải trên địa bàn thành phố.

 Biên soạn nội dung tờ rơi tuyên truyền xử lý vi phạm xe quá tải trọng

Với những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được trong công tác xử lý vi phạm xe quá tải trọng , trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục duy trì và triển khai quyết liệt các giải pháp đã đề ra, góp phần ổn định TTATGT trên địa bàn thành phố.

 

Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh