Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng hồ sông Đà
Ngày đăng: 30/06/2017

 

Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước trẻ em gia tăng, do đó Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình rất chú trọng vào công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là những xã vùng hồ sông Đà.

Ngòi Hoa là xã đặc biệt khó khăn vùng hồ sông Đà, địa hình chia cắt bởi núi cao. Do nằm tách biệt với bên ngoài nên cuộc sống ở Ngòi Hoa chủ yếu là tự cung, tự cấp bằng các nhu yếu phẩm sẵn có như cây rừng, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi.. Việc đi lại của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn, cách trở, nhất là với các em nhỏ trong độ tuổi đến trường. Sáng sớm ngày 29/6, Đoàn công tác Phòng cảnh sát giao thông Hòa Bình di chuyển bằng đường thủy, khi thuyền cập bến, các anh lại ngược dốc mới đến trung tâm xã Ngòi Hoa.

Ngay khi đặt chân đến Ngòi Hoa, các anh bắt tay ngay vào việc tuyên truyền Luật giao thông và phòng chống đuối nước, hướng dẫn sơ cứu khi gặp các tình huống đuối nước. Với lối kể chuyện thông minh, dí dỏm, gần gũi đã khiến buổi tuyên truyền hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý theo dõi của người dân. Những thông tin các anh đưa ra sát với thực tế cuộc sống, giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, nhất là vào dịp hè các em học sinh về nghỉ tại địa phương. Mọi thắc mắc của các em học sinh đều được các cán bộ giao thông giải đáp tận tình, chu đáo làm sáng rõ hơn những tình huống gặp phải. Tại buổi tuyên truyền, Đoàn công tác đã trao tặng 50 chiếc áo phao và dụng cụ nổi tặng cho người dân và trẻ em nơi đây, đồng thời hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp các tình huống đuối nước gặp phải như: di dời nạn nhân lên vị trí an toàn, hô hấp nhân tạo..

 Cán bộ CSGT hướng dẫn các em cách sơ cứu khi gặp trường hợp đuối nước.

Theo Đại úy Bạch Công Thi – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát đường thủy cho biết Ngòi Hoa và các xã khác vùng hồ sông Đà có tỷ lệ trẻ em bị đuối nước khá cao. Vì cuộc sống mưu sinh nên nhiều gia đình thường bỏ mặc con em mình, chỉ đến khi tai nạn thương tâm xảy ra mọi người mới tá hỏa thì đã muộn. Do vậy, việc trang bị các kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp tình huống đuối nước là rất cần thiết. Chúng tôi kiến nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban an toàn giao thông cấp trên đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở những khu vực thường xảy ra tai nạn, xây dựng các panô, áp phích ở những vị trí thuận tiện để người dân dễ quan sát. Với nhiều giải pháp đồng bộ, chúng tôi hy vọng sẽ hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra./.

 Phòng CSGT, Công an tỉnh Hòa Bình trao tặng 50 chiếc áo phao cho trẻ em xã Ngòi Hoa;

 

Như Hùng, PX15 Hòa Bình