Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Thêm một trạm cân tải trọng cố định tại Bình Định
Ngày đăng: 20/06/2017

Ngày 19/6, Trạm cân điện tử cố định đặt tại Trạm CSGT Tuy Phước (Bình Định) đã chính thức đi vào hoạt động.

Trạm cân điện tử cố định ở Tuy Phước được áp dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo kiểm soát xe một cách nhanh chóng, hiệu quả; kết quả kiểm tra tải trọng đủ điều kiện xử phạt theo quy định, hạn chế tối đa sự tác động, can thiệp trực tiếp của con người vào quá trình kiểm soát tải trọng xe tại trạm.

Chỉ trong 30 phút ra quân, việc kiểm tra xe tải, nhập các thông số cũng như tiến hành cân xe diễn ra khá thuận lợi, nhiều xe tải có rơmooc dài song vẫn đảm bảo được vị trí đậu xe cũng như cân tải trọng diễn ra thuận lợi; việc nhập các thông số xe cũng như tiến hành cân diễn ra trong thời gian từ 5 –7 phút/1 trường hợp.

Sau khi cân thì các thông số sẽ được trích xuất trực tiếp và tài xế sẽ ký xác nhận. Nếu không vi phạm thì xe đi ngay sau đó, còn vi phạm về tải trọng thì cũng sẽ tiến hành lập biên bản xử lý ngay tại chỗ.

 Một chiếc xe vi phạm đang được CSGT dừng xe kiểm tra.

Trung tá Nguyễn Trần Xuân Vương, Trưởng Trạm CSGT Tuy Phước, cho biết: “Việc đưa trạm cân cố định đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào việc xử lý nghiêm và hạn chế các trường hợp xe quá tải vi phạm. Liên quan đến vấn đề hạ tải, hiện trạm cân cố định đã phần nào đáp ứng được yêu cần về địa điểm dừng hạ cũng như thống nhất chung về tải trọng, do đó việc phát hiện các trường hợp vi phạm về tải trọng cũng như tiến hành xử lý sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn”./.

                                                                                    Nguyễn Thị Lệ

                                                            Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định