Trang chủ / Người tốt việc tốt
Phát hiện xe gian qua công tác xử lý vi phạm , trả lại cho người dân
Ngày đăng: 12/06/2017

Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng vừa tổ chức trao trả 19 xe mô tô cho các chủ sở hữu. Toàn bộ những xe trên đều là phương tiện bị tạm giữ do người điều khiển vi phạm Luật giao thông đường bộ nhưng đã quá thời hạn tạm giữ mà không đến giải quyết. 

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT đã tiến hành xác minh và phát hiện  những xe trên đã bị trộm cắp, lừa đảo tại nhiều địa phương như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh… Các đối tượng sau khi thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp…đã bán hoặc sử dụng xe để lưu thông.

Phòng CSGT Hải Phòng đã liên hệ với các chủ sở hữu, hướng dẫn thủ tục nhận lại xe bị mất.

Phòng CSGT CA Hải Phòng làm thủ tục trước khi trao trả xe

Nhận lại chiếc xe hiệu bị mất từ năm 2015 tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội), anh Hoàng Văn Thoại, sinh năm 1987, quê ở tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Tôi bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe này khi đi đến chơi ở nhà một người bạn. Từ khi mất xe tôi cũng không hy vọng tìm lại được. Tuy nhiên, ngày 19/5/2017 tôi bất ngờ nhận được thông báo của Phòng CSGT,Công an TP Hải Phòng cho biết đã tìm thấy chiếc xe của tôi. Từ khi nhận được thông báo, tới nay nhận lại xe tôi không khỏi xúc động, hồi hộp. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an thành phố Hải Phòng”.

Niềm vui của người dân khi nhận lại xe

Tính từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT, CA Hải Phòng đã hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để trao trả 30 phương tiện cho chủ sở hữu tại Hải Phòng và một số tỉnh như: Hà Nội, Hải Dương, Lào Cai …

Đồng Thị Thu Thủy,

Phòng CSGT Hải Phòng