Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Cần Thơ: Hiệu quả phối hợp giữa CSGT, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự trong phòng chống tội phạm trên đường
Ngày đăng: 18/05/2017

Trên khắp các nẻo đường TP Cần Thơ, với sự xuất hiện của lực lượng liên quân “Đặc nhiệm 141” gồm  Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự, tình trạng các đối tượng lưu manh, côn đồ, trộm cắp…hoạt động trên đường phố đã giảm rõ rệt, người dân khi tham gia giao thông trên đường đã yên tâm hơn.

Tuy mới tổ chức thực hiện từ năm 2013, lực lượng “Đặc nhiệm hình sự 141” Công an TP Cần Thơ được mệnh danh là khắc tinh của bọn tội phạm trên đường phố.

Với chức năng tổ chức phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các băng ổ nhóm hình sự nguy hiểm, tội phạm cướp, cướp giật trên đường phố, thời gian qua, lực lượng cảnh sát “Đặc nhiệm hình sự 141” đã thể hiện rõ bản lĩnh, sự tận tụy, can đảm và lòng yêu nghề của mình.

Lực lượng 141 đã bắt dược hàng trăm lượt các đối tượng có mang theo các loại vũ khi thô sơ, dao bấm và các loại công cụ hỗ trợ khác. Ngoài ra kết hợp với các đơn vị địa phương bắt nhiều băng nhóm cướp, cướp giật trên địa bàn.

Ông Phan Thành Dư, người dân TP Cần Thơ chia sẻ: “Tôi sống ở đây mấy chục năm nay, nên thấy từ ngày thành lập đội đặc nhiệm tới giờ thì tội phạm cướp giật, lưu manh, côn đồ… giảm nhiều lắm. Bây giờ thì khỏe rồi an tâm lắm rồi, chứ để dân chúng hoang mang thì làm ăn gì được hết. Đi làm sợ nó ở nhà cậy cửa, bây giờ thì yên ổn an tâm làm ăn”.

Đại úy Dương Xuân Huynh, đội phó “Đội đặc nhiệm hình sự 141” Công an TP Cần Thơ cho biết: “Khoảng 1 năm trở lại đây, các loại tội phạm trên các tuyến đường giảm rất rõ rệt, bắt dược hàng trăm lượt các đối tượng có mang theo các loại vũ khi thô sơ, dao bấm và các loai công cụ hỗ trợ khác. Ngoài ra kết hợp với các đơn vị địa phương bắt nhiều băng nhóm cướp, cướp giật trên địa bàn TP cần Thơ.”

Ngoài loại tội phạm cướp giật, lực lượng 141 còn là khắc tinh của nhiều loại tội phạm khác như ma túy, trộm cắp tài sản… Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đã phát hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ hàng loạt đối tượng.

 Ngăn chặn nhóm quái xe đua xe vào ngày 16/5

Có chứng kiến tận mắt các CBCS của lực lượng 141 làm việc mới thấy hết được sự nguy hiểm mà các anh phải đối mặt, khi thực hiện nhiệm vụ. Đó là những lúc phát hiện đối tượng vi phạm, không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra quay đầu xe bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trên đường; hay những vụ bắt giữ các băng nhóm mang theo vũ khí nóng đi gây án. Đặc biệt  là mỗi dịp Tết lễ, khi tình hình tội phạm có xu hướng gia tăng.

Gần đây nhất, khoảng 22h, ngày 14/5, lực lượng 141 đang tuần tra trên đường Nguyễn Văn Linh thuộc phường An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ thì phát hiện 03 đối tượng khả nghi đang điều khiển xe gắn máy BS 65B1- 537.41 là Bùi Văn Tâm, SN 1987; Nguyễn Quốc Anh, SN 1994; Võ Duy Khanh, 1992 cùng ngụ P. AN Bình, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tổ công tác dừng phương tiện kiểm tra thì các đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng nhận đăng ký xe mô tô và có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Tổ công tác tiến hành lập biên bản mời 03 đối tượng về trụ sở làm việc.

Đối tượng Võ Duy Khanh tại cơ quan Công an

Tại cơ quan công an, đối tượng Võ Duy Khanh khai nhận cùng với đối tượng tên Khải (Không rõ lai lịch) trộm xe gắn máy trên vào ngày 11/5/2017 tại đường Vành Đai Phi Trường, phường An Thới, Q, Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ngoài ra, Khanh còn khai nhận từ tháng 3/2017 đến nay đã thực hiện 02 vụ trộm tại địa bàn TP Cần Thơ và 02 vụ tai địa bàn tỉnh Hậu Giang. Sự việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 Thời gian tới, liên quân giữa lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát trật tự tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp, tiến hành tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến đường, để răn đe phòng ngừa các loại tội phạm, đảm bảo bình yên và cuộc sống cho nhân dân.

Công an TP sẽ sơ kết đánh giá hiệu quả của mô hình này đối với công tác phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông./.

                                                                                           Quốc Khanh,

Công an Cần Thơ