Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Cao Bằng giải cứu hai thiếu nữ bị rủ vượt biên
Ngày đăng: 18/05/2017

“Gia đình chân thành ảm ơn các anh CSGT! Nếu không có các anh CSGT, thì đời con tôi không biết thế nào…” đó là lời nói cảm động mà anh Trần Văn Quát ở Yên Thành, Nghệ An dành cho lực lượng CSGT Cao Bằng khi đến nhận con gái mình.

 

Có mặt tại trụ sở Phòng CSGT Cao Bằng anh Trần văn Quát (bố của cháu Trần Bảo Linh, SN 1999) và Chị Trần Thị Nhuận (mẹ của cháu Ngô Thị Trang, SN 2003) ở Yên Thành, Nghệ An rất xúc động khi nhận bàn giao hai cháu về với gia đình. Lực lượng CSGT Cao Bằng đã kịp thời cứu hai cháu trên xe khách khi bị một đối tượng rủ đi sang Trung Quốc để làm ăn.

Gia đình hai cháu đến cảm ơn Phòng CSGT Cao Bằng

Vụ việc bắt đầu từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết có 2 cháu Ngô Thị Trang  và Trần Bảo Linh  đang được một đối tượng đưa lên Cao Bằng bằng xe khách, rạng sáng ngày 05/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng đã bố trí lực lượng đón lõng.

Sau khi được phân công nhiệm vụ, Tổ tuần tra, kiểm soát CSGT Cao Bằng chốt chặn và dừng xe kiểm tra ô tô khách BKS 11B-000.59 tại Km 267+900 hướng Hà Nội – Cao Bằng và phát hiện hai cháu Ngô Thị Trang, Trần Bảo Linh cùng đối tượng là Nguyễn Thị Hường đang có mặt trên xe.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm buôn bán người, Phòng CSGT đã đưa Nguyễn Thị Hường và 2 cháu về trụ sở và phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Cao Bằng xác minh làm rõ.

Đòng thời, Phòng CSGT đã thông báo cho gia đình hai cháu biết. Trong thời gian chờ gia đình đến đón, Phòng CSGT đã bố trí nơi ăn, nghỉ và đảm bảo sức khỏe cho hai cháu.

Đến ngày 06/5, gia đình đã đưa hai cháu đến Phòng CSGT để cảm ơn đơn vị và Tổ công tác đã giúp đỡ cháu về đoàn tụ với gia đình.

Tuy vụ việc chưa xảy ra hậu quả, nhưng đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về cách quản lý, giáo dục con em mình./.

Đức Thuận, Phòng Tuyên truyền